Thể dục là một yếu tố quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe con người. Bạn có thể chữa đĩa đệm bằng 10 bài tập thoát vị đĩa đệm đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Những bài tập dưới đây đóng vai trò quan trọng trong việc giảm đau và đảm bảo cho một số cột sống thắt lưng luôn khỏe mạnh.

10 bài tập thoát vị đĩa đệm đơn giản hiệu quả bạn nên tham khảo:

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 1

Nằm thẳng trên giường, hai chân song song. Co một bên chân, đầu gối ép sát bụng. Hai tay đan vào nhau giữ lấy đầu gối, kéo sát gối và bụng đến mức tối đa nhất. Đồng thời, chân còn lại giữ thẳng. Giữ nguyên tư thế như thế này đến khi cảm thấy mỏi thì bạn đổi bên.Lặp đi lặp lại như vậy 10 lần.

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 2

Nằm thẳng trên giường, hai chân song song. Co hai chân , đầu gối ép sát vào bụng. Hai tay đan vào nhau giữ lấy đầu gối, kéo sát gối và bụng đến mức tối đa nhất. Giữ nguyên tư thế này đến khi mỏi thì dừng lại, hết mỏi tập tiếp. Lặp lại động tác trên 15 lần.

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 3

Nằm thẳng co gập hông, gối, gồng bụng, ấn lưng xuống nệm. Giữ tư thế này đến khi cảm thấy mỏi thì thả lỏng và tiếp tục lặp lại như vậy 15 lần.

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 4

Nằm thẳng trên giường gập gối, nâng cao phần hông lên, giữ như vậy cho đến khi cảm thấy mỏi thì dừng lại. Làm như vậy 15 lần.

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 5

Nằm ngửa trên nệm gập gối chống hai tay xuống nệm, chống hai khuỷu tay xuống nệm, ưỡn ngực, ưỡn cổ ra sau, giữ tư thế như vậy đến lúc mỏi. Động tác này làm mạnh cơ từ vùng cổ xuống đến thắt lưng. Thực hiện bài tập 15 lần.

10 bài tập thoát vị đĩa đệm đơn giản mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. 0

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 6

Người bệnh nằm ngửa trên giường, hai tay thả lỏng. Gập hông, gập gối, hai chân đạp nhịp nhàng tạo thành vòng tròn trên không trung ( như đạp xe đạp) đến khi mỏi thì nghỉ. Thực hiện bài tập 15 lần.

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 7

Người bệnh nằm ngửa trên nệm, gập hông, gập gối, hai tay đặt trên hai đầu gối, rồi đẩy hai chân lên sát bụng đồng thời 2 tay chống xuống để gồng cơ bụng lên. Lặp lại bài tập 15 lần.

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 8

Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm tạo thành 4 điểm. Sau đó cong lưng hết cỡ và gồng giữ lại giúp các lỗ liên hợp mở rộng ra.Khi mỏi có thể hạ thấp lưng xuống rồi lại tiếp tục bài tập như vậy 15 lần.

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 9

Người bệnh quỳ gối chống 2 tay xuống nệm tạo thành 4 điểm, sau đó bạn đưa 1 tay phải về phía trước , chân trái duỗi thẳng về sau. Khi nào bạn cảm thấy mỏi thì đổi tay và đổi chân. Bài tập lặp lại 15 lần.

Bài tập thoát vị đĩa đệm số 10

Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm tạo thành 4 điểm. Sau đó hạ mông từ từ cho đến khi ngồi trên hai gót chân thì cố gắng duỗi thẳng tay về phía trước hết mức. Thực hiện động tác đến khi mỏi thì thả lỏng.

10 bài tập thoát vị đĩa đệm đơn giản mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. 2

Các bạn hãy dành ra 30-40 phút mỗi sáng và chiều tối để tập 10 bài tập thoát vị đĩa đệm này nhé , như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho cột sống của bạn. Nếu bệnh thoát vị đĩa đệm của bạn ở mức độ nhẹ thì đây có thể coi là phương pháp điều trị trực tiếp không tốn nhiều chi phí. Còn nếu bệnh của bạn trong tình trạng trở nặng thì việc thường xuyên và kiên trì tập luyện sẽ giúp cơ thể mau khỏi bệnh hơn.