Thuốc điều trị thoái hóa đĩa đệm là phương pháp cơ bản được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng thuốc như thế nào cho đúng cách và hiệu quả thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ. Chính vì vậy, một số lưu ý sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đó:

Sử dụng thuốc điều trị thoái hóa đĩa đệm theo chỉ dẫn bác sĩ

2 lưu ý cơ bản khi sử dụng thuốc điều trị thoái hóa đĩa đệm 1

Do điều kiện kinh tế và hoàn cảnh không cho phép nên nhiều người bị bệnh thoát vị đĩa đệm tự ý mua thuốc, chủ yếu là thuốc giảm đau và kháng viêm không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trong nhiều trường hợp, khi sử dụng thuốc điều trị thoái hóa đĩa đệm không đúng sẽ dẫn tới hệ quả nguy hiểm. Chính vì vậy, nguyên tắc tối thiểu và bắt buộc đầu tiên trong việc dùng thuốc chữa bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống cổ hoặc thoái hóa thắt lưng cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Thông qua quy trình thăm khám cụ thể họ sẽ biết rõ được tình trạng tiến triển của bệnh. Căn cứ vào đó để đưa ra các loại thuốc với liều lượng chữa bệnh phù hợp cũng như hạn chế tối thiểu những phản ứng phụ của thuốc gây ra đối với các cơ quan khác trong cơ thể. Bởi thuốc chữa thoái hóa đĩa đệm ảnh hưởng trực tiếp tới dạ dày, huyết áp, thận và hệ tim mạch….

Thuốc điều trị thoái hóa đĩa đệm cần kết hợp thực phẩm, lối sống

2 lưu ý cơ bản khi sử dụng thuốc điều trị thoái hóa đĩa đệm 2

Thuốc điều trị thoái hóa đĩa đệm không thể mang tới kết quả chữa trị tối đa nếu như người bệnh không xây dựng và áp dụng một chế độ khẩu phần ăn cùng với lối sống lành mạnh. Chất dinh dưỡng sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hệ xương khớp luôn được khỏe mạnh cũng như các thương tổn do bệnh gây ra được phục hồi một cách tốt nhất. Bên cạnh vitamin A, C, D, canxi hay omega 3 cần tăng cường bổ sung thì người bệnh cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích, đồ ăn nhanh, món chiên rán và đồ xào nhiều dầu mỡ động vật. Trong khi đó, người bị bệnh thoái hóa đĩa đệm cũng cần kết hợp với bài tập vận động hay môn thể thao phù hợp (bơi lội, đạp xe, đi bộ hay yoga…) giúp cho hệ xương khớp luôn giữ được độ dẻo dai, linh hoạt và chắc khỏe, tinh thần luôn được thoải mái.

Thuốc điều trị thoái hóa đĩa đệm, đặc biệt là các loại thuốc Tây y sẽ rất nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách. Vì vậy, để chữa trị bệnh thoái hóa đĩa đệm đạt kết quả toàn diện cần có những lưu ý chỉ định cụ thể.