Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Cột Sống / 3 cách chữa gai cột sống cổ từ dân gian được nhiều người áp dụng thành công
3 cách chữa gai cột sống cổ từ dân gian được nhiều người áp dụng thành công

3 cách chữa gai cột sống cổ từ dân gian được nhiều người áp dụng thành công

Mẹo chữa gai cột sống cổ bằng cây xấu hổ

Cây xấu hổ là một vị thuốc trong Đông y sử dụng để làm thuốc an thần, giảm viêm sưng, giảm đau bởi vậy áp dụng cách chữa gai cột sống cổ bằng cây xấu hổ sẽ mang cho hiệu quả tuyệt vời.

3 cách chữa gai cột sống cổ từ dân gian được nhiều người áp dụng thành công 1
Cụ thể, sử dụng rễ cây xấu hổ đem rửa sạch, phơi khô ráo rồi cho vào chảo sang vàng rồi cho nồi sắc lấy nước uống. Hàng ngày, sử dụng nước của rễ cây xấu hổ thay nước lọc uống sẽ giúp hệ thống xương khớp dần được phục hồi, và giảm nhanh các triệu chứng đau nhức.

Mẹo chữa gai cột sống cổ bằng ớt cay

Theo khoa học chứng minh thì ớt có tác dụng làm giảm đau rất tốt. Bởi vậy đối với người bị bệnh gai cột sống hãy sử dụng những quả ớt chín đỏ, kết hợp với lá đu đủ, rễ cây ớt đem giã nhỏ các nguyên liệu rồi ngâm với cồn theo tỷ lệ 1:2. Sau khoảng 1 tuần, dùng hỗ hợp này để xoa bóp ở vùng cổ bị đau nhức, và chú ý nên xoa bóp nhẹ nhàng tránh gây tổn thương cho cột sống.

Mẹo chữa gai cột sống cổ bằng chuối hột

Chuối hột chứa hàm lượng các chất xơ và chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, và là một vị thuốc có trong nhiều phương thuốc chữa bệnh trong đông y và đặc biệt, chuối hột hiện nay cũng là một trong những nguyên liệu giúp chữa gai cột sống cổ được nhiều người sử dụng và nhận được kết quả rất bất ngờ, rất tốt.

Chuối hột xanh để cả vỏ, thái thành từng miếng vừa phải rồi phơi khô. Sau đó đem ngâm với rượu trong khoảng 1 tháng cho ngấm. Mỗi ngày trước bữa ăn, uống một chén nhỏ khoảng 25-35 ml, uống 2-3 lần trong ngày.

Trên đây là một số bài thuốc trị gai cột sống bằng dân gian và được rất nhiều người sử dụng, chứng minh hiệu quả tốt, rất phù hợp cho những người bệnh ở giai đoạn đầu khi phát hiện sớm bệnh. Nếu bệnh ở giai đoạn nặng hơn thì cần phải kết hợp với nhiều phương pháp chữa gai cột sống cổ khác cùng với một lối sống lành mạnh, khoa học để có thể nhận được hiệu quả tốt nhất, giúp người bệnh sức khỏe tốt hơn và làm chậm quá trình thoái hóa cột sống diễn ra chậm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *