Có thể nói, bệnh thoái hóa khớp bàn tay là một trong những bệnh rất hay gặp phải ở người già. Nguyên nhân chủ yếu là do sự lão hóa xương khớp gây ra khiến họ giảm khả năng vận động tay, đau buốt, sưng đỏ, không cầm nắm vật được như bình thường, tay run run. Từ đó, gây áp lực nhiều về tâm lý.

Dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa khớp bàn tay dễ thấy nhất chính là các khớp ngón tay bị cứng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, phải xoa nắn một lúc mới thấy đỡ, dần dần, nếu bệnh không được chữa kịp thời sẽ gây cứng cơ khớp, mọi hoạt động, sinh hoạt hàng ngày khó thực hiện.

Để điều trị dứt điểm căn bệnh này không gây biến chứng, bạn nên chọn phương pháp chữa bệnh bằng thuốc đông y.

Điều trị thoái hóa khớp bàn tay bằng lá thuốc nam

Người già chức năng gan thận đều kém, trong khi thuốc Tây lại có tác dụng phụ rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Chính bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại thảo dược bằng lá thuốc nam.

Ưu điểm của phương pháp này là chữa khỏi bệnh dứt điểm, an toàn cho sức khỏe, giúp ăn ngon, ngủ tốt và không tốn kém nhiều chi phí.

Tuy nhiên, khi xác định dùng thuốc nam, bạn cần phải có sự kiên trì chữa bệnh tới cùng, ít nhất là 3 – 6 tháng trở lên. Khi đó, các vị thuốc ngấm dần vào trong cơ thể, xương khớp mới giúp cơ thể chữa khỏi bệnh được.

Bên cạnh việc uống, bạn cũng có thể ngâm tay với nước ấm có pha các vị thuốc chữa bệnh đã nghiền nhỏ thành bột hoặc đun gừng, sao lá ngải cứu, lá lốt lên chườm nóng.

3 cách điều trị thoái hóa khớp bàn tay cho người cao tuổi không gây biến chứng 1

Điều trị thoái hóa khớp bàn tay bằng thức ăn có lợi

Uống thuốc là cách trực tiếp để trị bệnh nhưng thức ăn lại có tác dụng hỗ trợ vô cùng đắc lực để bệnh mau khỏi. Với những bệnh nhân bị thoái hóa khớp bàn tay, cần bổ sung nhiều canxi trong thành phần dinh dưỡng hàng ngày của mình. Bên cạnh đó, nên ăn nhiều loại rau củ quả có chứa vitamin C, A giúp giảm sưng viêm tốt hơn.

Điều trị thoái hóa khớp bàn tay bằng cách luyện tập hàng ngày.

Ăn uống phải đi kèm với luyện tập thì bệnh thoái hóa khớp bàn tay sẽ khỏi một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số động tác bạn nên tập để luyện cơ tay nhé.

3 cách điều trị thoái hóa khớp bàn tay cho người cao tuổi không gây biến chứng 2

Nói chung, thoái hóa khớp bàn tay sẽ nhanh khỏi nếu bạn chịu khó kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập điều độ. Còn nếu bạn chủ quan không chữa trị kịp thời thì hậu quả sẽ rất khó lường, thậm chí là bạn sẽ bị biến dạng khớp và tê liệt. Bởi vậy, hãy kiên trì sử dụng những bài thuốc nam và làm theo lời khuyên của chúng tôi nhé.