Viêm khớp gối là bệnh lý thường gặp do khớp gối phải vận động thường xuyên và chịu một sức ép không nhỏ từ trọng lượng phía trên cơ thể. Bênh có thể do các yếu tố bên ngoài tác động hoặc chính cơ thể tạo ra chất chống lại khớp gối của mình. Dưới đây là 3 phương pháp điều trị viêm khớp gối, hãy tham khảo bằng bài viết dưới đây:

Phương pháp điều trị viêm khớp gối bằng vật lý trị liệu

Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu không chỉ giảm đau, giảm phù nề, tăng lực cơ, tăng tầm vận động khớp gối mà còn phục hồi các chức năng sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

3 phương pháp điều trị viêm khớp gối thường gặp đem lại hiệu quả cao 1

Giảm đau, tăng tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn như chiếu đèn hồng ngoại, chườm nóng, chiết thấu nhiệt vi sóng, điều trị bằng các dòng điện giảm đau. Ngoài ra còn thường dùng các phương pháp khác như sóng siêu âm giảm đau, khám viêm, băng thun bó gối…

Phương pháp điều trị viêm khớp gối bằng Tây y.

Trong Tây y hướng điều trị chủ yếu chính là sử dụng thuốc, hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả, loại thuốc được dùng trong điều trị đó là các thuốc giảm đau. Phương pháp này làm giảm các cơn đau khớp, chống viêm, kiềm chế sự phát triển của bệnh và giúp duy trì hoạt động của khớp.

3 phương pháp điều trị viêm khớp gối thường gặp đem lại hiệu quả cao 2

Lưu ý tiêm khớp phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tiến hàng tiêm trong điều kiên vô khuẩn tuyệt đối.

Phương pháp điều trị viêm khớp gối bằng Đông y.

Nhiều bài thuốc Đông y được đúc kết từ nhiều thầy thuốc giỏi được nhiều người ưu tiên sử dụng, bởi vì phương pháp Đông y thường ít mang lại tác dụng phụ cho cơ thể. Việc điều trị bằng Đông y nhằm mục đích giảm đau, tăng cường tuần hoàn cho quá trình nuôi dưỡng ở khớp tốt hơn và làm giảm quá trình thoái hóa khớp.

3 phương pháp điều trị viêm khớp gối thường gặp đem lại hiệu quả cao 3

Các phương pháp trong Đông y thường sử dụng chữa bệnh viêm khớp gối và nhiều bệnh xương khớp khác là: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và ngoài ra còn sử dụng các bài thuốc uống và bôi, đắp bên ngoài.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tập thể dục thể thao đúng cách, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế bia rượu và các chất kích thích chính là phương pháp phòng ngừa chứng bệnh viêm khớp gối nói riêng và các bệnh về xương khớp nói chung.