4 biện pháp giúp giảm đau thoát vị đĩa đệm tại nhà dưới đây là những bí quyết giúp cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm có thể giải tỏa cơn đau nhanh chóng, đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên mà người bệnh có thể cảm nhận được khi sức khỏe dần phục hồi tốt nhất.

Nghỉ ngơi:

Khi bị đau thoát vị đĩa đệm với cơn đau nhức âm ỉ, hay cơn đau dữ dội, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, chọn một không gian thoáng mát, một tư thế thoải mái sẽ giúp cơn đau dần tan biến, và cũng là khoảng thời gian giúp cho cột sống được thư giãn, phục hồi tốt nhất. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý không nên nằm hay ngồi quá lâu, sẽ gây áp lực lên cột sống và sẽ dẫn đến tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm càng nghiêm trọng hơn.

Đi bộ:

4 biện pháp giúp giảm đau thoát vị đĩa đệm tại nhà đơn giản 2

Đi bộ hoặc có thể đi bơi, tập yoga là giải pháp hoàn hảo và tuyệt vời, mang lại rất rất nhiều lợi ích cho người bị đau thoát vị đĩa đệm cột sống. Mỗi ngày, dành thời gian khoảng 20-30 phút tập các bài tập tốt cho xương khớp sẽ giúp người bệnh giảm cơn đau hiệu quả, đồng thời giúp tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho hệ thống xương khớp.

Chườm nóng hoặc chườm lạnh:

Để giảm cơn đau nhanh khi bị thoát vị đĩa đệm gây ra, người bệnh có thể áp dụng cách chườm nóng hoặc chườm lạnh để giúp giảm đau nhanh nhất, và trực tiếp.

Sử dụng thuốc giảm đau:

Đây là loại thuốc rất được nhiều người sử dụng khi gặp tình trạng đau thoát vị đĩa đệm. Các loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm sẽ giúp cơn đau giảm nhanh hiệu quả, được sử dụng cho những trường hợp cần thiết, khi đang hoạt động hay làm việc thì gặp các cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Tuy nhiên, khi sử dụng nên chú ý hạn chế ít khi sử dụng, không nên sử dụng thường xuyên, lâu dài bởi các loại thuốc giảm đau chống viêm sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, có thể phản tác dụng và làm cho sức khỏe gặp nhiều vấn đề.

Ăn các loại thực phẩm tốt cho xương khớp: Người bệnh có thể giảm đau do thoát vị đĩa đệm gây ra bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, C, D, B1, B6 và các khoáng chất tốt cho cơ thể, cho xương khớp mỗi ngày trong các bữa ăn.

Trên đây là một số biện pháp hữu hiệu giúp giảm đau thoát vị đĩa đệm rất tốt, có tác dụng hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa quá trình thoát vị đĩa đệm, hỗ trợ cho việc điều trị tốt hơn.