Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Xương Khớp / 5 bài thuốc đông y điều trị đau gót chân do thoái hóa khớp chân
5 bài thuốc đông y điều trị đau gót chân do thoái hóa khớp chân

5 bài thuốc đông y điều trị đau gót chân do thoái hóa khớp chân

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp chân bằng đậu phụ

Đau gót chân là một triệu chứng điển hình của bệnh thoái hóa khớp chân cũng như một số bệnh lý khác. Áp dụng bài thuốc với thành phần chính là đậu phụ là một giải pháp tích cực để bạn khắc phục tình trạng đó. Cách thực hiện như sau:

Đậu phụ được hấp cách thủy thật nóng. Sau đó đổ đậu phụ ra chậu. Xông hơi bàn chân bằng cách đặt chúng hờ phía trên của miếng đậu. Khi đậu phụ còn ấm thì để hẳn bàn chân lên trên miếng đậu cho đến khi nó nguội. Bạn có thể dùng miếng đậu đã nguội đó hấp lại và tiếp tục thực hiện các thao tác như trước đo. Lặp đi lặp lại trong khoảng 3 đến 5 lần.

5 bài thuốc đông y điều trị đau gót chân do thoái hóa khớp chân 2

Bài thuốc trị đau gót chân do thoái hóa khớp chân bằng cây cà

Dùng rễ cây cà với liều lượng vừa đủ để sắc thành nước ngâm chân cũng là một cách làm giảm mức độ đau nhức gót chân do thoái hóa khớp chân gây ra hiệu quả. Bạn cần thực hiện bài thuốc này đều đặn hàng ngày từ 40- 60 phút, ngâm 2 lần/ngày.

Bài thuốc trị đau gót chân thoái hóa khớp chân từ xương rồng gai

Ngoài 2 bài thuốc trên, khi bị đau gót chân do thoái hóa hoặc viêm màng hoạt dịch nếu vườn nhà bạn có xương rồng gai thì bạn có thể tận dụng chúng. Lấy 1 đoạn của cây xương rồng gai, gai được loại bỏ hết và tách thành 2 mảnh. Mỗi tối trước khi đi ngủ, đắp miếng xương rồng gai lên vị trí đau ở gót chân sau khi chân được rửa sạch và lau khô. Dùng miếng vải sạch băng bó chặt lại. Sau 12 giờ cố định thì thay thế bằng miếng xương rồng khác. Thực hiện cách này liên tục trong khoảng 7 ngày để đạt được kết quả chuyển biến tích cực.

Bài thuốc chữa đau gót chân bằng rễ cây đỗ tương

Một giải pháp khác để khắc phục những cơn đau gót chân do thoái hóa khớp chân gây ra đó là: bài thuốc nam từ rễ cây đỗ tương. Sắc 500 gram rễ cây đỗ tương dùng để ngâm chân trước khi đi ngủ mỗi ngày trong vòng 40- 60 phút.

Dấm ăn và tác dụng trị đau nhức gót chân hiệu quả

Dấm ăn cũng có thể tận dụng làm giảm mức độ đau nhức gót chân khi bị thoái hóa khớp cổ chân, bàn chân…. Đun nóng 2 lít dấm ăn đến định mức chân ngâm vào được và không bị bỏng. Chỉ với 30- 60 phút ngâm chân hàng ngày với dấm và sao 10- 15 ngày thực hiện thì các cơn đau, khó chịu sẽ thuyên giảm rõ rệt. Để tiết kiệm bạn có thể sử dụng dấm lại nhiều lần.

Tỉ lệ người bị bệnh thoái hóa khớp chân hiện nay ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp. Phương pháp chữa bệnh toàn diện không chỉ đơn thuần là kiên trì sử dụng thuốc mà cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ăn uống, nghỉ ngơi và rèn luyện thể dục thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *