Đau nhức xương khớp trong y học cổ truyền là thuộc phạm vi chứng tý. Nguyên nhân chính là do cơ thể không đủ vệ khí và bị các khí lạnh xâm nhập vào trong cơ, gân, khớp, xương khiến cho các khớp bị đau. Trong bài viết sẽ là một số cách điều trị đau nhức xương khớp là từ thiên nhiên, ít gây tác dụng phụ.

Dùng ngải cứu trắng nướng nóng:

Để thực iện bài thuốc này, chúng ta lấy lá ngải cứu trắng và rửa sạch, cho thêm muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào phần khớp. Những khi khớp có triệu chứng bị sưng thì đắp ngải cứu muối ấm sẽ có tác dụng giúp giảm đau và giúp khớp bớt sưng hơn. Đối với những người có nguy cơ hiệu quả được nhiều người tin dùng vì các nguyên liệu đều

cao bị đau nhức xương khớp thì có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp thường xuyên sẽ có tác dụng phòng bệnh rất hiệu quả.

Dùng nước muối ấm pha gừng ngâm chân mỗi ngày:

Bạn bên ngâm chân mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút. Nước muối ấm và gừng có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu cơn đau và phòng các bệnh đau khớp cổ chân. Tiến hành ngân chân vào thời gian buổi tối ngoài ra còn giúp bạn ngủ ngon và phòng ngừa được nhiều bệnh cho toàn thân.

Dùng đu đủ và 30g mễ nhân sống:

Dùng cả hai thứ rửa sạch và cho vào nồi nhỏ đun cùng một chén nước, tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi mễ nhân chín mềm thì cho vào đó một ít đường trắng. Dùng trong một thời gian dài người bệnh sẽ thấy bớt hẳn chứng đau nhức xương khớp.

Sử dụng lá lốt để chữa bệnh đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh:

5 cách điều trị đau nhức xương khớp đơn giản, hiệu quả 0

Sử dụng 5-10g lá lốt phơi khô tương đường với 15 – 30g lá tươi dùng sắc với 2 bát nước sao cho còn ½ bát và dùng uống hàng ngày. Nên sử dụng thuốc uống khi còn ấm và sau thời gian bữa ăn tối. Thực hiện liệu trình này trogn 10 ngày. Ngoài ra, có thể sử dụng rễ các cây bưởi bung; vòi voi; cỏ xước với mỗi vị gồm 30g đem thái mỏng và sao vàng, sắc với 600 ml nước đến khi còn 200ml và đem chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong thời gian 7 ngày.

Cỏ trinh nữ chữa đau nhức xương khớp:

Đem rễ cây trinh nữ đã thái mỏng và tẩm rượu sao thơm. Dùng 20 – 30g sắc với khoảng 400 ml nước để còn 100 ml đem chia làm hai và uống trong ngày. Trong trường hợp dược liệu có nhiều thì có thể nấu thành cao và pha rượu dùng dần.

Trên đây, là 5 cách điều trị đau nhức xương khớp đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể làm tại nhà. Phương pháp điều trị này được các bác sĩ khuyên dùng vì mang lại hiệu quả lâu dài, không gây tác dụng phụ.