Các loại rau gia vị không chỉ đơn thuần giúp cho bạn có những món ăn ngon miệng mà nó còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng. Đây là một phương pháp chữa bệnh đơn giản, ít tốn kém, an toàn và hiệu quả cao.

Bạc hà, vị thuốc chữa trị bệnh đau lưng tự nhiên

Hoạt chất tinh dầu bạc hà cải thiện hiện tượng đau lưng hiệu quả và giảm bớt tình trạng cơ bị căng cứng nhờ chất menthol. Đây là một hoạt chất tự nhiên giúp da được dịu mát. Tuy nhiên, đối với những người bị dị ứng với loại rau gia vị này thì tuyệt đối không được sử dụng mà điều trị bằng biện pháp khác.

Nhũ hương, vị thuốc tự nhiên điều trị đau lưng

Nhũ hương cũng là một loại rau gia vị giúp bạn điều trị chứng bệnh đau lưng tốt nhất. Phân tích thành phần các chất có trong loại cây này sẽ thấy: axit boswellic có khả năng giảm đau, kháng viêm. Thường xuyên sử dụng nhũ hương sẽ xoa dịu cơn đau lưng do chấn thương hay triệu chứng của bệnh viêm khớp mãn tính tốt nhất. Ngoài việc dùng trực tiếp bạn có thể dùng dưới dạng viên nang 3 lần/ngày trong khoảng 2- 3 tháng.

5 loại rau gia vị điều trị bệnh đau lưng có sẵn trong bếp nhà bạn 1

Dùng gừng chữa đau lưng hiệu quả

Theo y học cổ truyền, gừng là một vị thuốc thảo dược giảm đau quan trọng. Trong gừng chứa tới 12 hợp chất kháng viêm, gồm có cả những chất có tác dụng phản ứng nhẹ giống như Aspirin. Gừng dùng trong các món ăn hoặc sao nóng cùng với muối để chườm giảm đau.

Cây hương thảo có khả năng điều trị chứng đau lưng

Bệnh đau lưng ảnh hưởng rất nhiều tới vận động, sức khỏe. Do vậy, ngoài những loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như ở trên bạn có thể dùng thêm cây hương thảo. Trong lá của cây hương thảo có tới 4 hoạt chất kháng viêm cùng với các axit rosmarinic, carnosol, axit ursolic và axit oleanolic. Trong đó, chất carnosol có khả năng kháng viêm giống như nhóm thuốc steroid và thuốc giảm đau aspirin. Axit ursolic chiếm tới 4% có công dụng phòng chống bệnh viêm khớp.

Rau kinh giới điều trị bệnh đau lưng đơn giản

Rau kinh giới là một loại cây thảo dược quý có công dụng giảm đau, chống viêm và phòng chống triệu chứng co thắt. Rau kinh giới có tới 32 chất chống viêm. Rau kinh dùng ăn sống hoặc làm trà thảo dược.

Bệnh đau lưng là bệnh lý xương khớp mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Các loại rau gia vị sử dụng hàng ngày là một giải pháp để loại bỏ cơn đau nhức cột sống lưng đó.