Viêm khớp, căn bệnh theo thống kê ở nước ta có tỷ lệ số người mắc cao và 80% là độ tuổi trung niên. Đây là một bệnh rất khó chữa khỏi và gây ra những cơn đau sưng tại các vị trí khớp trên hệ thống xương khớp của cơ thể và để giảm đau. Ngoài kiên trì áp dụng biện pháp điều trị hiệu quả người bệnh có thể giảm đau từ nguồn thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày với công dụng rất hữu hiệu. Và dưới đây là 5 loại thực phẩm quen thuộc được các bác sĩ, chuyên gia khuyên sử dụng để giảm đau viêm khớp, rất tốt cho người bệnh.

Thực phẩm giàu chất oxy hóa:

Một số loại trái cây như cam, quýt, bưởi hay các loại rau xanh đậm như súp lơ, rau cải, rau bina,…với hàm lượng chất chống oxy hóa nhiều giúp chống lại quá trình thoái hóa khớp đồng thời với hàm lượng vitamin E, vitamin C dồi dào giúp giảm đau do viêm xương khớp gây ra.

Dứa:

5 nhóm thực phẩm quen thuộc giúp giảm đau viêm khớp hiệu quả 1

Là một loại trái cây rất quen thuộc, và được nhiều người yêu thích, dứa với các chất bromelain, một loại enzyme cực kỳ quan trọng cho quá trình tiêu hóa protein giúp chống viêm, giảm đau rất hiệu quả cho người bệnh viêm khớp.

Thực phẩm giàu axit omega – 3:

Các axit omega -3 là các chất rất tốt cho cơ thể với tác dụng chống viêm, chống sưng tấy, và giúp làm giảm đau rất nhanh bởi vậy theo các chuyên gia, bổ sung hàm lượng axit omega -3 mỗi ngày thông qua các thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, cá trình, cá ngừ,…trong ăn uống sẽ giúp người bệnh viêm khớp giảm triệu chứng đau nhức và giúp chống sưng viêm, mang lại hiệu quả điều trị viêm khớp tốt nhất.

Nước ép lựu:

Để giảm đau, chống viêm tốt thì người viêm khớp nên uống mỗi ngày một cốc nước ép lựu bởi theo nghiên cứu thì nước ép lựu rất tốt cho cơ thể, không chỉ có công dụng giúp làm đẹp da, nước ép lựu còn giúp chống viêm, giảm đau khớp, làm chậm quá trình bào mòn khớp.

Nghệ và gừng:

Hàng ngày, trong chế biến món ăn trong gia đình chỉ cần sử dụng nghệ, gừng làm gia vị thêm vào không chỉ giúp món ăn đẹp mắt, ngon hơn mà còn có lợi ích giúp cho người bệnh viêm khớp giảm đau nhức hơn, và chống viêm rất tốt bởi trong nghệ có chứa chất curcumin,  một chất giúp ức chế các enzyme gây viêm.

Một chế độ dinh dưỡng tốt, hay nguồn thực phẩm cung cấp mỗi ngày đóng vai trò quan trọng giúp cho người bị viêm khớp có thể giảm đau nhức, chống sưng viêm, hỗ trợ cho quá trình chữa viêm khớp hiệu quả.