Sử dụng nhiều loại thuốc kháng viêm trong điều trị bệnh gout là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều phản ứng phụ đối với thận, dạ dày. Các chất kháng viêm tự nhiên có trong trái cherry là một giải pháp tốt nhất cải thiện tình trạng của bệnh.

Đặc điểm của cây cherry

Cây cherry có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn hòa. Đây là một loại cây thân mộc và có độ cao lên tới 10m, sống lâu năm. Hoa cherry thường có màu trắng nhưng trong một số trường hợp sẽ có màu hồng nhạt và ra hoa cùng với mùa hoa đào. Lá cherry giống với lá cây mận- mỏng và thuôn dài. Quả cherry sẽ có đường kính khoảng 2,5cm, tròn và màu vàng hoặc đỏ, đen với cuống dài. Quả mọc theo từng đôi và tập trung theo nhóm. Trái cherry có phần thịt màu vàng, kem nhạt. Nó có vị ngọt và hơi đắng nhưng khi ăn thì sẽ mất hoàn toàn vị chua.

Công dụng của trái cherry trong điều trị bệnh gout

Ăn trái cherry có loại bỏ được bệnh gout không? Tại sao? 1

Trái cherry là một trong những loại quả chứa hàm lượng cao chất có khả năng chống oxy hóa- flavonoids, đặc biệt là hợp chất anthocyanins- chất kháng viêm tự nhiên. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Michigan cho thấy: anthocyanins có công dụng kháng viêm mạnh gấp 10 lần so với aspirin. Chỉ với 20 trái cherry được bổ sung đều đặn hàng ngày sẽ cung cấp tới 25mg anthocyanins để hoạt hóa những chất enzym gây nên phản ứng viêm nhiễm tại mô. Bên cạnh đó, một số công trình nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thành phần chất anthocyanins trong quả cherry ức chế loại enzym COX-1 và COX-2 làm giảm triệu chứng đau nhức.

Thường xuyên sử dụng trái cherry trong khẩu phần ăn uống hàng ngày sẽ tăng thêm tỉ lệ điều trị khỏi những triệu chứng của bệnh gout. Bạn có thể dùng ở dạng trực tiếp hoặc các sản phẩm được chiết xuất từ cherry. Người bị bệnh gout hoặc một số bệnh xương khớp có triệu chứng viêm nhiễm chỉ cần ăn khoảng 20 quả cherry sẽ giảm tới 50% nguy cơ bị cơn đau tiếp theo và 40% với những loại sản phẩm chiết xuất.

Trái cherry cùng với nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác như: súp lơ, bắp cải hay rau húng quế… có vai trò quan trọng, đặc biệt ảnh hưởng rất lớn tới kết quả chữa trị bệnh gout. Do đó, bên canh việc dùng các loại thuốc kết hợp với phương pháp ngoại khoa khác người bị bệnh cũng cần lưu ý tới vấn đề này.