Đây là hai bài thuốc dân gian sử dụng các loại cây thảo dược trong tự nhiên, có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn, đơn giản mà lại rất rẻ tiền. Bạn hãy áp dụng thường xuyên, liên tục để đạt được hiệu quả cao nhé.

  1. Vỏ bưởi, chanh, ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Trong rất nhiều các bài thuốc dân gian giúp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm thì bài thuốc sự kết hợp của vỏ bưởi, chanh, ngải cứu đã tạo nên một bài thuốc có tác dụng rất tốt giúp chữa bệnh tuyệt vời.

Áp dụng 2 bài thuốc dân gian dưới đây bạn sẽ chữa khỏi thoát vị đĩa đệm 1

Chuẩn bị: Vỏ bưởi đã được phơi khô khoảng 1 kg; 200g lá ngải cứu phơi khô

Cách tiến hành: Thực hiện sao khô các nguyên liệu trên lên, sau đó đem ngâm cùng với khoảng  2 -3 lít rượu trắng. Ngâm trong thời gian từ 3 tuần – 1 tháng là bạn có thể mang ra dùng. Nên thường xuyên uống mỗi ngày 1 cốc nhỏ sẽ nhanh chóng giúp làm giảm tình trạng bị đau lưng do gai cột sống và bị thoát vị đĩa đệm.

Bưởi là một loại trái cây được coi là loại thảo dược có tính ấm, vị cay đắng và có tác dụng giảm đau, trị được ho và hen suyễn… Bên cạnh đó, chanh có công dụng trị bệnh thấp khớp, thống phong và các bệnh đau dây thần kinh…Ngoài ra, ngải cứu là một loại thuốc nam có tác dụng giúp điều trị bệnh nhanh chóng, cực tuyệt vời mà nhiều người còn xa lạ như: trị cảm lạnh; giúp an thai; giúp điều hòa kinh nghiệm cũng như giảm đau.

  1. Cây chìa vôi giúp thoát vị đĩa đệm

Chuẩn bị: Cây chìa vôi, cây cỏ xước,  tầm gửi, lá lốt, cây dền gai

Thực hiện: Rửa sạch các loại lá cây trên, thái nhỏ và phơi khô. Sau đó đem hỗn hợp này đi sắc lấy nước uống thường xuyên, hàng ngày. Có thê sử dụng nước này để thay thế cho nước lọc uống hàng ngày. Thực hiện kiên trì liên tục mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt bởi các công dụng có trong các loại thảo dược trên mang lại.

Bài thuốc này không chỉ an toàn, dễ kiếm mà còn giúp mang lại hiệu quả cao, giúp cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, đau nhức. Tuy nhiên, bài thuốc cần được người bệnh kiên trì áp dụng trong thời gian dài. Nên lưu ý, chữa bệnh cần kiên trì và không nên nóng vội, đòi hỏi kết quả nhanh bởi đôi khi như vậy sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn và có thể ảnh hưởng thêm đến sức khỏe người bệnh.