Vôi hóa đốt sống cổ là bệnh thường thấy ở những người tuổi trung niên khi các đốt sống bắt đầu có sự lão hóa theo tuổi tác của quy luật tự nhiên diễn ra trong cơ thể con người. Để biết chính xác tình hình bệnh, mức độ thoái hóa bạn có thể tham khảo dấu hiệu vôi hóa đốt sống cổ dưới đây.

Dấu hiệu vôi hóa đốt sống cổ

– Các triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ biểu hiện do vận động vùng cổ như đau mỏi các đốt sống cổ, sự co cứng cơ cạnh cổ, cảm giác phần gáy bị cứng, cảm giác đau ê ẩm đốt sống cổ sau thời gian dài làm việc cả ngày, hay sau khi ngủ dậy.

Bạn đang xuất hiện dấu hiệu vôi hóa đốt sống cổ nào? 1

– Rối loạn cảm giác, vùng đau lan xuống tận gáy, bả vai, cánh tay, cẳng tay, và các vùng khớp ngón tay. Hơn nữa, hiện tượng vôi hóa đốt sống cổ còn rõ hơn khi những cơn đau nhức nhối tăng dần khi đi, khi ngồi, khi đứng lâu, thậm chí là đau ngay cả khi hắt hơi, khi ho.

– Vôi hóa đốt sống còn gây ra triệu chứng chóng mặt, đau tai, đau nửa đầu, mờ mắt, cảm giác nghẹn ở cổ, nuốt cũng đau, đau ở thái dương, lan tới đỉnh đẩu.

– Đau đĩa đệm cổ, đau tăng khi cử động dù cử động nhẹ, và thậm chí là ngồi yên một chỗ cũng bị đau.

– Nếu không chữa bệnh vôi hóa đốt sống cổ sớm, bệnh phát triển nặng sẽ biểu hiện rõ khi không còn khả năng đi đứng, liệt tứ chi, rối loạn vấn đề tiểu tiện.

Vôi hóa đốt sống cổ có rất nhiều triệu chứng, nhưng một số trường hợp, đặc biệt là ở giai đoạn đầu nhiều người bệnh không có dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài và có những triệu chứng rất khó phát hiện bởi vậy việc khám sức khỏe đinh kỳ là điều cần thiết trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên trở lên khi cơ thể đang chuyển sang sự lão hóa bắt đầu do vậy vùng xương khớp có sự suy yếu, giảm dần sự đàn hồi, linh hoạt và chắc khỏe, dễ bị tổn thương và gãy. Phát hiện sớm bệnh, và nếu ở trong giai đoạn ban đầu, việc điều trị vôi hóa đốt sống cổ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng, phòng tránh được những hậu quả mà bệnh thoái hóa cột sống gây ra.

Với những dấu hiệu vôi hóa đốt sống cổ được liệt kê chi tiết ở trên là những triệu chứng xảy ra phổ biến ở người mắc bệnh vôi hóa đốt sống cổ theo nghiên cứu và kiểm chứng do vậy nếu gặp những hội chứng trên cần phải tìm đến bác sĩ, và đi chụp x-quang ngay để biết chính xác có phải mắc bệnh vôi hóa đốt sống hay không để có lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.