Bật mí cách chữa vôi hóa cột sống lưng hiệu quả chia sẻ dưới đây là những phương pháp rất tốt và hiệu quả cao trong việc điều trị cho người bị vôi hóa cột sống lưng, giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng và hạn chế sự thoái hóa khớp nặng hơn đặc biệt là rất an toàn và dễ thực hiện.

Bệnh vôi hóa cột sống lưng thuộc bệnh lý thoái hóa khớp và là một vị trí phổ biến hay thường gặp ở người bị vôi hóa cột sống( gồm vôi hóa cột sống lưng và vôi hóa cột sống cổ). Người bị vôi hóa cột sống lưng thường có dấu hiệu là những cơn đau nhức vùng thắt lưng, rất khó chịu và đặc biệt là khi vận động cảm giác đau càng rõ ràng, thậm chí khi cúi khom người cũng bị đau, đứng một chỗ cũng đau và nếu để tình trạng bệnh kéo dài vùng đau sẽ lan rộng sang hông, chân, tay,…bởi vậy việc điều trị vôi hóa cột sống lưng là cần thiết và nhanh nhất để ngăn chặn sự gia tăng của thoái hóa xương khớp.

3 cách chữa vôi hóa cột sống lưng hiệu quả

Chữa vôi hóa cột sống lưng bằng dầu xoa bóp:  Việc pha chế dầu xoa bóp rất đơn giản, bạn chỉ cần pha khoảng 5-10ml tinh dầu vòa 90-95ml chất đệm để tạo ra 100ml dầu xoa bóp. Sau đó, để chữa vôi hóa cột sống lưng, bạn chỉ cần bôi chút ít dầu xoa bóp vào dọc cột sống lưng rồi nhẹ nhàng massage, thực hiện khoảng 10-15 phút để cho các tinh chất trong dầu thẩm thấm cùng sức nóng của quá trình xoa bóp sẽ giúp làm giãn cơ, phục hồi các chức năng của các đốt sống ở sống lưng.

Chữa vôi hóa cột sống lưng bằng gạc tẩm thuốc: Cách chữa vôi hóa cột sống thắt lưng bằng gạc tẩm thuốc là sử dụng miếng đệm bằng vải tẩm tinh chất được chiết xuất từ thảo dược sau đó đắp lên vùng cột sống bị đau để làm giảm cơn đau nhanh chóng đồng thời giảm sưng hiệu quả.

Chữa vôi hóa cột sống lưng bằng thuốc đắp: Đây là biện pháp chữa vôi hóa cột sống bằng dân gian khi sử dụng các loại thảo dược hoặc các lá, cây trong vườn như lá lốt, ngải cứu rồi đem sao nóng và đắp lên vùng lưng bị đau để làm giảm cơn đau hiệu quả. Đây là cách chữa vôi hóa cột sống rất có công dụng mà lại rất rẻ tiền, dễ thực hiện.

Bật mí 3 cách chữa vôi hóa cột sống lưng hiệu quả 1

Các cách chữa vôi hóa cột sống lưng ở trên rất đơn giản và dễ làm, mà hiệu quả lại cao, tiết kiệm chi phí. Người bị vôi hóa cột sống chỉ cần kiên trì và duy trì thực hiện đều đặn mỗi ngày và áp dụng đúng cách làm sẽ mang lại những kết quả hoàn toàn hơn cả mong đợi, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lần đầu tiên với cảm giác đau giảm hẳn, và viêm, sưng được ngăn chặn cho quá trình điều trị vôi hóa cột sống lưng tốt nhất.