Chúng ta đều biết chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn đang trong thời gian điều trị bệnh thì xây dựng một chế độ dinh dưỡng góp phần không nhỏ vào việc hồi phục cơ thể.Vậy với người đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì? Những thực phẩm nào không tốt cho việc điều trị bệnh, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé:

Đồ ăn nhanh và đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Đồ ăn nhanh và đồ ăn nhiều dầu mỡ được xem là một trong những thực phẩm xếp đầu bảng mà người bị thoát vị đĩa đệm không nên ăn. Vì vậy, nếu đang trong quá trình điều trị bạn nên kiêng sử dụng các loại đồ ăn nhanh và đồ ăn nhiều dầu mỡ như: xúc xích, khoai tây chiên, gà rán…vì trong chúng chứa lượng muối khá cao không tốt cho cơ thể. Do vậy thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm bông và ngay cả bánh kẹo cũng không nên xuất hiện trong thực đơn của người đang điều trị bệnh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì? Những loại thực phẩm nào không tốt cho việc điều trị. 1

Thực phẩm giàu chất đạm có trong nội tạng động vật.

Nội tạng động vật là những món chứa nhiều chất đạm. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị thoát vị đĩa đệm thì không nên cho những món này vào thực đơn ăn uống của bạn. Bởi nội tạng động vật chứa rất nhiều chất đạm, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ làm  mất canxi trong xương, khiến cho xương ngày yếu hơn. Làm cho tình trạng đau viêm trở nên nghiêm trọng hơn và làm cho các khớp khó phục hồi như ban đầu. Vì vậy bạn nên bớt đạm ở động vật mà thay vào đó bằng đạm thực vật, cần tăng cường uống sữa mỗi ngày vì đây là nguồn cung cấp canxi rất quan trọng cho người bệnh.

Các loại đồ uống chứa cồn, chất kích thích.

Bia, rượu, cafe, thuốc lá….là chất gây hại đến sức khỏe của người bệnh. Những đồ uống có ga, có cồn và chất kích thích trên khiến hàm lượng canxi và các khoáng chất trong cơ thể bị hao hụt và dẫn đến tình trạng loãng xương, xương yếu, đau lưng, nhức mỏi và làm cho việc phục hồi của người bệnh bị trì trệ.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì? Những loại thực phẩm nào không tốt cho việc điều trị. 2

Tinh bột và các loại bột.

Người bị thoát vị đĩa đệm không nên ăn nhiều tinh bột và các loại bột (bột nếp, bột bắp, bột mì), vì khi ăn nhiều các loại bột này sẽ khiến tình trạng đau nhức tăng nhiều hơn.

Trên đây là một số thực phẩm giải đáp cho câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì. Ngoài ra, để điều trị dứt điểm các triệu chứng, bạn nên bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng vào mỗi bữa ăn hàng ngày và kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thường xuyên để có lối sống lành mạnh.