Đau lưng là triệu chứng rất phổ biến hiện nay, thường thì chứng đau thắt lưng  là bệnh mà nhiều người mắc phải, bên cạnh đó thì đau lưng trên bên trái cũng khiến người bệnh rất khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy để hiểu rõ hơn bị đau lưng trên bên trái là bị bệnh gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Bị đau lưng trên bên trái là bị bệnh gì?

  • Đau lưng trên bên trái có thể bị bệnh tim:

Dấu hiệu dễ nhận biết được bệnh tim đó là những cơn đau đau thắt ở ngực. Cơn đau xuất hiện đột ngột bên ngực trái. Nếu xuất hiện dấu hiệu đau lưng bên trái này cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra. Việc xử lý chậm có thể nguy hiểm cho tính trạng người bệnh.

  • Đau lưng trên bên trái có thể bị bệnh viêm khớp điểm sườn:

Đốt sống ngực và xương sườn liên kết với nhau nhờ khớp nối nằm đối xứng 2 phía cột sống. Nếu gặp chấn thương , viêm hay bất cứ lý do nào khiến khớp nối này suy yếu sẽ dẫn đến triệu chứng đau lưng trên bên trái hoặc bên phải, có khi đau cả hai bên.

Bị đau lưng trên bên trái là bị bệnh gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh? 1

  • Đau lưng trên bên trái có thể bạn gặp vấn đề về cột sống.

Cột sống lưng đảm nhận nhiều chức năng , không chỉ giúp nâng đỡ cơ thể mà còn đóng vai trò rất quan trọng vận động hàng ngày. Do phải vận động liên tục nên cột sống lưng có thể bị chấn thương, gặp nhiều vấn đề như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp nối….Lúc này người bệnh khó tránh khỏi các cơn đau nhức khó chịu, vì vậy bệnh nhân nên đi kiểm tra để biết được chính xác bệnh đau lưng trên bên trái là bệnh gì.

  • Đau lưng trên bên trái có thể bạn đang bị bệnh phổi.

Như chúng ta đã biết, phổi là một cơ quan hô hấp nằm trong lồng ngực và thường áp về phía lưng. Khi phổi có vấn đề thì sẽ gây ra các biểu hiện cơ bản như khó thở, tức ngực, ho….Ngoài ra, các triệu chứng có thể ảnh hưởng ra phía lưng, cụ thể là những cơn đau lưng chủ yếu ở phần phía bên trên.

Nguyên nhân nào gây ra đau lưng trên bên trái?

  • Dây thần kinh, các cơ gân và dây chằng ở phía trên bên trái bị tổn thương hay bị viêm dẫn tới triệu chứng đau lưng trên bên trái.
  • Chấn thương do tai nạn hoặc trong quá trình lao động.
  • Viêm khớp xương, ung thư xương, loãng xương, thoái hóa cột sống.
  • Những người ngồi thường xuyên một tư thế trong một thời gian dài,người ngồi trước máy vi tính nhiều giờ hay những người lao động nặng chính là nguyên nhân dẫn đến đau lưng trên bên trái.

Đau lưng trên bên trái tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng đôi khi nó lại là triệu chứng báo hiệu những dấu hiệu không tốt liên quan đến sức khỏe của bạn. Do đó, bạn nên đi khám bác sĩ ngay khi thấy triệu chứng của đau nhức ở lưng trên để được tư vấn và điều trị kịp thời.