Theo thống kê ở Việt Nam có tới 80% số người bị mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, nguyên nhân và triệu chứng đều là do đau lưng đau vai gáy. Dưới đây là những bí kíp vàng vô cùng bổ ích để bạn có thể tự chữa bệnh hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Bài tập thể dục trị đau vai gáy

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên nằm ở vị trí sát với thành giường, tốt nhất nên kê một chiếc gối mỏng ở sau đầu rồi cứ ngửa cổ ra sau. Giữ nguyên tư thế này 1 phút. Khi đã tập quen thì tăng thời lượng dần hàng ngày lên từ 1 – 10 phút.

Tác dụng của việc này là giúp khe cột sống sẽ mở ra. Những dây thần kinh bị chèn ép được giải phóng. Nếu chăm chỉ luyện tập khoảng 2 ngày, cơn đau vai gáy sẽ hết hoàn toàn. Thậm chí bạn còn chấm dứt đau đầu, mỏi cổ, tê cánh tay.

 Bí kíp vàng tự chữa đau lưng đau vai gáy siêu hiệu quả 1

Đau vai gáy khiến công việc bị đình trệ, sức khỏe giảm sút

Cảnh báo: Những người đang bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa nặng do can, thận âm hư, khí hư huyết ứ trệ cần phải áp dụng phương pháp này cùng với những bài thuốc hoặc tác động cột sống.

Lưu ý: Trong vài ngày đầu thực hiện, bệnh nhân chỉ nên tập 2 phút/ ngày. Nếu như thấy đau thì ngừng, rồi sau đó tập tiếp, vừa tập vừa phải lắng nghe cơ thể của mình. Nếu bị bệnh lâu thì cảm thấy rất đau khi tập động tác này. Nhưng bạn cần phải thật kiên trì nhé!

Bài tập thể dục trị đau lưng

Để giải quyết cơn đau lưng một cách nhanh chóng, bạn có thể thực hiện một số động tác sau.

– Gập người ở tư thế chân quỳ dưới sàn, lưng song song và một bên tay vuông góc với sàn, một bên tay đặt sau gáy

– Đưa tay đặt sau gáy, kéo giãn cơ lưng và vươn người ra đằng trước

– Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác 10 lần
 Bí kíp vàng tự chữa đau lưng đau vai gáy siêu hiệu quả 2

Hy vọng với 2 bí quyết trên, bạn sẽ xua tan mọi cơn đau lưng đau vai gáy và không bao giờ mắc phải các bệnh về xương khớp như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…