Từ tuổi trung niên trở đi, chúng ta rất dễ mắc bệnh vôi hóa cột sống trong đó phổ biến thường gặp là bệnh vôi hóa cột sống lưng. Đây là một trong những bệnh xương khớp thường gặp phổ biến nhưng không phải ai cũng biết có thể nhận biết được dấu hiệu và cách chữa hợp lý đối với căn bệnh này và vì vậy hôm nay chúng tôi xin đưa ra những bí quyết chữa vôi hóa cột sống lưng tốt nhất, được sử dụng rộng rãi hiện nay để các bạn có thể hiểu hơn cũng như có thể xác định phương pháp chữa phù hợp nhất cho hiệu quả điều trị tốt nhất.

Vôi hóa cột sống lưng thuộc nhóm bệnh thoái hóa cột sống, là do sự lắng tụ canxi lên các dây chằng ở đốt sống, các mấu ngang và làm cho cột sống xuất hiện thêm các gai xương và khi bị tác động sẽ gây chèn ép vào các dây thần kinh và gây đau âm ỉ, đau nhức và lâu ngày có thể bị sưng viêm.

Bí quyết chữa vôi hóa cột sống lưng

Một số trường hợp gai không gây đau thì người bệnh không cần phải điều trị, chỉ cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hoặc đau nhẹ có thể uống thuốc giảm đau thuốc chống viêm như paracetamol, ibuprofen, hoặc chườm đá, chườm nóng và nếu nguyên nhân gây bệnh vôi hóa cột sống lưng là do béo phì thì cần lên kế hoạch giảm cân để giảm trọng lượng lên xương khớp.

Bí quyết chữa vôi hóa cột sống lưng tốt nhất mọi người cần phải biết 1

Nếu như trường hợp đau nhiều, và cơn đau liên tục thì có thể áp dụng các phương pháp chữa vôi hóa cột sống lưng như châm cứu để làm giảm đau trực tiếp ở phần cột sống, hay phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp với các bài tập xương khớp, bài tập yoga để giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt và chắc khỏe hơn. Và phẫu thuật cắt bỏ gai xương cột sống là một trong những biện pháp hiện đại trong y học hiện nay giúp loại bỏ hoàn toàn cơn đau nhức tuy nhiên phương pháp này thường được áp dụng khi bệnh tình quá nặng không có cách nào chữa khỏi bởi sau phẫu thuật, gai xương vẫn có thể mọc lại.

Một trong những phương pháp chữa vôi hóa cột sống lưng áp dụng theo phương thức cổ truyền từ các bài thuốc kết hợp từ các thảo dược thiên nhiên quý hiếm được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là chữa vôi hóa cột sống lưng bằng đông y. Đây là cách điều trị được đánh giá rất an toàn, hiệu quả nếu như kiên trì áp dụng sẽ mang lại hiệu quả điều trị rất tốt, giúp giảm đau, chữa khỏi bệnh lâu dài và giúp sức khỏe được tăng cường.