Trong thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được nhiều thư của bạn đọc thắc mắc bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì? Do vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số nhóm thực phẩm cần tránh nhằm chữa bệnh đạt kết quả tốt nhất:

Bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì? Có được sử dụng món giàu chất béo không?

Thoái hóa khớp là tình trạng khớp bị thay đổi cấu trúc do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể hoặc một số tác nhân bên ngoài tác động vào. Khi điều trị thoái hóa khớp bên cạnh những loại thuốc, phương pháp vật lý trị liệu người bệnh cũng cần lưu ý tới chế độ thực phẩm. Nếu bạn đang thắc mắc bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì thì câu trả lời chính là thực phẩm giàu chất béo. Trong đó chủ yếu là các món chiên xào, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ. Bởi chúng khiến trọng lượng cơ thể tăng nhanh, không cung cấp được chất dinh dưỡng có lợi và khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì để bệnh không trầm trọng thêm 1

Bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì? Có nên ăn thực phẩm giàu tinh bột?

Ngoài thực phẩm, món ăn giàu chất béo người bị thoái hóa khớp- khớp gối, khớp háng hay khớp bàn tay… cũng cần hạn chế sử dụng tinh bột trong khẩu phần ăn của mình. Sử dụng lượng tinh bột vừa phải sẽ cung cấp đủ năng lượng nhưng cũng kiểm soát cân nặng của cơ thể được tốt hơn. Một số loại thực phẩm có tinh bột như lúa mì còn khiến cho tình trạng sưng viêm, thoái hóa khớp thêm trầm trọng. Do đó, người bệnh cần kiểm soát lượng tinh bột và tăng cường bổ sung các thực phẩm như rau củ quả có lợi cho sức khỏe.

Bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì? Nên ăn thực phẩm nhiều đạm hay không?

Bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì để bệnh không trầm trọng thêm 2

Khi bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì và có nên ăn thực phẩm nhiều chất đạm hay không? Sử dụng quá nhiều thực phẩm giàu chất đạm- chủ yếu trong các loại thịt đỏ sẽ làm tăng hàm lượng uric tăng cao sẽ khiến cho tình trạng sưng, viêm thêm trầm trọng hơn cũng như quá trình chữa trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc bị thoái hóa khớp kiêng ăn gì? Để xây dựng một chế độ khẩu phần ăn tốt cho người bệnh thoái hóa khớp bạn cần tham khảo và bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.