Bệnh thoái hóa cột sống lưng là một trong những căn bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi, hoặc đối với những người thường xuyên vận động mạnh khiến cho hệ xương khớp bị thoái hóa diễn ra nhanh hơn. Để điều trị được bệnh này hiệu quả nhất thì người bệnh nên hạn chế vận động mạnh giúp bệnh không tiến triển nặng hơn. Bên cạnh đó có một số biện pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống lưng dưới đây sẽ rất hiệu quả.

Dùng thuốc Tây y chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng

Dùng phương pháp nội khoa để giúp giảm nhanh các triệu chứng bị đau do thoái hóa gây ra, đặc biệt là các cơn đau âm ỉ khó chịu kéo dài. Một số loại thuốc thường dùng như: thuốc giảm đau; thuốc chống viêm không chứa steroid. Tuy nhiên, để sử dụng các loại thuốc này hiệu quả thì người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự chỉ định của bác sĩ về dùng thuốc như thế nào để không đem lại các tác dụng phụ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà mọi người nên phòng tránh.

Phương pháp vật lý trị liệu

Các bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng hiệu quả

Để điều trị thoái hóa cột sống lưng được áp dụng trong các trường hợp bệnh trong giai đoạn đầu. Phương pháp này giúp hạn chế được nhiều sự rủi ro không tốt cho sức khỏe của người bệnh. Các phương pháp như: xoa bóp; nắn khớp; châm cứu… Cách này giúp làm giãn khớp xương, tăng cường sức khỏe cho gân cơ, dây chằng quanh khớp gối. Từ đó cũng giúp cho máu được lưu thông tới các khu vực thoái hóa tốt hơn, hạn chế được quá trình thoái hóa khớp diễn ra.

Dùng thuốc Đông y

Ngoài các cách trên thì người bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cột sống lưng có thể sử dụng các bài thuốc trong Đông y giúp bệnh nhân có thể thoát khỏi các cơn đau do sự khó chịu của bệnh gây ra. Đồng thời sẽ giúp tăng cường tuần hoàn để giúp nuôi dưỡng tại khớp, chống lại hiện tượng thoái hóa khớp.

Trong đông y có thể sử dụng các loại thuốc dùng bôi ngoài và uống bên trong hỗ trợ lẫn nhâu để giúp cho sự thẩm thấu của thuốc được tốt hơn, giúp cho việc điều trị bệnh ngay tại chỗ tốt nhất.

Trong bài viết là một số cách giúp chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng tốt nhất mà mọi người có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp. Tuy nhiên, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để nhờ sự khám chữa, can thiệp của bác sĩ để tìm ra giải pháp điều trị bệnh hiệu quả.