Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là loại bệnh phổ biến, thường gặp ở đối tượng người cao tuổi. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của mỗi con người. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra các triệu chứng như đau khớp, khi nặng hơn sẽ làm sưng khớp và khu vực xung quanh khớp khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Cùng tìm hiểu các loại thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả.

Viêm đa khớp dạng thấp thuộc dạng bệnh mãn tính vì thế việc điều trị phải cấn thời gian dài, thậm chí có khi cả cuộc đời. Đặc biệt bệnh phải tuân thủ mọi lộ trình để người bệnh có thể đảm bảo được kết quả tốt nhất. Bệnh được phát hiện sớm và điều trị ngay từ khi bệnh mới khởi phát sẽ giúp người bệnh tránh khỏi các ảnh hưởng nặng nề không tốt với sức khỏe. Trong một số trường hợp không hay sẽ bị các tác dụng phụ của thuốc mang lại.

Để chữa viêm đa khớp, người bệnh có thể điều trị bằng thuốc Tây y, Đông y hoặc các loại thuốc nam dược… Các loại thuốc chủ yếu là sử dụng các loại thuốc giúp chống viêm; giảm đau; giúp tăng cường chất dunh dưỡng cho khớp, thuốc giúp phong trừ thấp, tán hàn thanh nhiệt cùng với đó là bổ gan thận, lưu thông khí huyết. Bên cạnh việc dùng thuốc thì người bệnh cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ để có thể điều trị được bệnh tốt hơn như: phương pháp vật lý trị liệu; thuốc giúp phục hồi chức năng; châm cứu; xoa bóp… Cùng với đó là sử dụng các thuốc điều trị do tác dụng phụ của thuốc mang lại  như: bị viêm loét dạ dày; hành tá tràng; bị loãng xương; bị nhiễm trùng… Hoặc có thể là các di chứng như: Dính khớp; biến dạng khớp thì cần phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hình.

Các loại thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả

Các loại thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả

+ Thuốc Tây y: Có thể dùng các loại thuốc như:Methotrexate; sulfasalazine; hydroxychlorquin; Cyclosporine A; Leflunomid; Mycophenolate Mofetil; thuốc giúp ức chế TNF……

+ Thuốc Đông y: Bài thuốc kết hợp giữa rắn biển với cao hy thiêm (còn có tên gọi khác là cỏ dĩ, cây hoa cứt lơn hay cây chó để vàng) với tác dụng chính là giúp tăng tính kháng viêm; chữa đau dây thần kinh; đau khớp lưng và chống mỏi gối; điều trị bệnh gout và bệnh phong thấp.

Ngoài việc dùng thuốc chữa viêm đa khớp, người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa khám và tìm ra phương pháp điều trị nào là phù hợp nhất khi có các triệu chứng cơ bản của bệnh. Ngoài ra thì bạn cũng nên có những bài tập có tác dụng cho khớp vào các buổi tối, sáng giúp cho việc chữa bệnh đạt được kết quả cao.