Khớp gối là một trong những khớp lớn và quan trọng nhất cơ thể, là khớp có nhiệm vụ nâng đỡ cho toàn bộ cơ thể. Vì vậy, khớp gối rất dễ bị viêm, một trong những bệnh lý thường gặp nhất là bệnh thấp khớp gối. Khi tình trạng này xảy ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như việc lao động của người bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh thấp khớp gối? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm được thông tin:

Nguyên nhân chấn thương gây ra bệnh thấp khớp gối.

Tổn thương dây chằng: Dây chằng giống như sợi dây cao su, nó có khả năng co giãn, đàn hồi. Nhưng khi dây chằng bị kéo căng quá trong một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng giãn dây chằng gây đau nhức, trường hợp này xuất hiện nhiều ở những người lao động nặng nhọc hay những người chơi thể thao.

Tổn thương gân: Cũng giống như dây chằng, gân có tính đàn hồi cao giúp cho cơ co giãn, trong trường hợp trước khi tập thể dục hay vận động mạnh không khởi động sẽ gây ra tình trạng căng gân, căng cơ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho tia gân bị rách gây sưng viêm kèm theo các cơn đau khớp gối.

Viêm gân bánh chè: Khi bạn vận động quá sức, nhất là các động tác như bật, nhảy trong thời gian dài làm gân bánh chè bị tổn thương, làm viêm tấy ảnh hưởng tới các lớp gân xung quanh vùng gối và dẫn đến các cơn đau nhức.

Các nguyên nhân gây ra bệnh thấp khớp gối mà bạn nên biết. 1

Tổn thương sụn hoặc rách sụn chêm: sụn chêm đóng vai trò như một lớp hấp thụ sốc giữa xương đùi và xương ống quyển, động tác quay đầu gối đột ngột khi mang vác nặng khiến cho lớp sụn bị rách gây ra các cơn đau nhức ở vùng gối.

Viêm bao hoạt dịch gối: hoạt dịch đầu gối là các túi chất lỏng ở ngoài đệm đầu gối có tác dụng giúp liên gân và dây chăn hoạt động trơn tru các khớp. Một số tác động, chấn thương vùng gối gây ra viêm hoạt dịch đầu gối dẫn đến các cơn đau.

Nhuyễn sụn xương bánh chè: với những người thường xuyên vận động, chạy nhảy nhiều sẽ làm cho sụn tại vị trí xương bánh chè bị mềm đi gây ra các cơn đau. Trường hợp này thường xảy ra ở những người phụ nữ lớn tuổi

Nguyên nhân nhiễm trùng xương cũng gây ra bệnh thấp khớp gối.

Nhiễm trùng xương: loại phổ biến của nhiễm trùng xương là viêm xương tủy. Viêm xương tủy có thể do vi khuẩn hoặc do nấm gây ra. Bạn có thể cảm thấy đau nhức ở vùng xương đầu gối và các nơi khác hoặc bị ơn lạnh  hay bị sốt, nóng, đỏ và sưng ở đầu gối.

Bệnh thấp khớp gối nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều phiền toái, đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh. Vì vậy cho nên, khi thấy xuất hiện dấu hiện của bệnh thấp khớp gối bạn nên đến ngay phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm