Tỉ lệ người bị viêm khớp dạng thấp ngày càng gia tăng với diễn biến phức tạp và mức độ nghiêm trọng. Sử dụng cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc nam gia truyền giúp bạn ngăn chặn tình trạng đó và đảm bảo an toàn sức khỏe cao nhất.

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Trước khi áp dụng bất cứ cách điều trị viêm khớp dạng thấp nào bạn cũng cần phải hiểu được bản chấn của bệnh là gì? Đây là căn cứ quan trọng để nâng cao ý thức, chủ động phòng tránh cũng như có hướng chữa bệnh viêm khớp dạng thấp phù hợp. Viêm khớp dạng thấp là gì?

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một dạng tổn thương đặc biệt trong nhóm những bệnh về khớp và thương gây nên hiện tượng sưng, đau, nóng đỏ tại các khớp đối xứng do sự tác động của nhiều tác nhân khác nhau. Bệnh có tính chất mãn tính và yếu tô tự miễn nên điều trị dứt điểm sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ dựa trên tình hình cụ thể của bệnh và cơ địa của bệnh nhân.

Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc nam gia truyền 1

Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam không phải là một phương pháp mới nhưng lại là một cách chữa trị bệnh hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội. Thành phần chính của bài thuốc là các loại cây thảo dược trong tự nhiên và có lợi cho sức khỏe con người. Do đó, khi sử dụng để điều trị triệu chứng của bệnh bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi nó có mức độ an toàn cao nhất. So với cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng tây y thì phương pháp này cũng đòi hỏi sự kiên trì rất lớn ở người bệnh. Bởi thuốc chỉ phát huy được tác dụng, hiệu quả sau một thời gian dài sử dụng.

Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc nam gia truyền 2

Một số loại cây thuốc nam dùng trong bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y như: cây ngải cứu, cây nam ngưu tất, cây lá lốt hay cây huyết rồng…. Trong khuôn khổ giới hạn của bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp dạng thấp từ cây huyết rồng. Cụ thể như sau:

Bài thuốc 1: thành phần chính là thổ phục linh, huyết rồng, rễ cây vòi voi, hy thiêm- mỗi vị thuốc 16 gram; huyết dụ, rễ cây cúc áo, rễ cây cà gai leo và nam độc lực- mỗi vị 10 gram; ngưu tất và sinh địa- mỗi vị thuốc 12 gram. Các vị thuốc đã được chuẩn bị đem đi sắc và uống đều đặn hàng ngày.

Bài thuốc 2: bao gồm các vị thuốc uy linh tiên, huyết rộng, độc hoạt- mỗi vị thuốc 12 gram; 10 gram tang chi. Bài thuốc dùng để trị các chứng bệnh nhức mỏi, đau ngay khi không vận động. Thuốc được sắc uống và chỉ dùng trong ngày.

Có rất nhiều cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp khác nhau. Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc nam như đã trình bày ở trên là một phương pháp bạn có thể tham khảo và áp dụng.