Viêm khớp sau khi sinh là căn bệnh không quá hiếm hiện nay. Nhiều người phụ nữ sau khi sinh nở thường đối mặt với tình trạng đau nhức mỏi khu vực các khớp. Đây là một hiện tượng khá bình thường và dễ gặp. Thế nhưng nếu không biết cách giảm đau, rèn luyện thì tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này.

Viêm khớp sau khi sinh là gì?

Sau khi sinh con, người mẹ thường có hiện tượng đau nhức, mỏi mệt khắp các khớp và cơ xương. Hầu hết các cơn đau mỏi thường tập trung ở vùng tay hoặc vùng lưng. Và nguyên nhân chính gây nên tình trạng này có thể kể đến như:

  • Phụ nữ sau khi sinh con cơ thể trở nên thiếu vitamin B12 trầm trọng, việc này gây cản trở dây thần kinh ngoại vi, từ đó gây tê và đau khớp. Ngoài ra, việc thiếu canxi hay vitamin D cũng khiến người mẹ dễ rơi vào tình trạng đau mỏi.
  • Nhiều bà mẹ sau khi sinh không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, phải hoạt động thường xuyên cũng như hay lao động nặng khiến cho khớp dễ nhức, đau xương hơn so với người bệnh thường.

Những tình trạng này dễ khiến cho người phụ nữ rơi vào tình trạng mệt mỏi, ngại vận động. Về sau có thể các cơn đau dẫn đến tình trạng bệnh về khớp nghiêm trọng.

Điều trị viêm khớp sau khi sinh

Để điều trị tốt nhất định phải phụ thuộc vào nguyên nhân chính để có được cách điều trị phù hợp. Sau khi các bác sỹ khám và xác định nguyên nhân, người bệnh sẽ được bổ sung các dưỡng chất để có thể hỗ trợ các khớp, từ đó giúp khớp trở nên linh hoạt hơn.

Cách giảm tình trạng viêm khớp sau khi sinh mẹ bầu nào cũng nên đọc 1

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có thể giúp các bà mẹ sau sinh có thể cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn chính là chế độ dinh dưỡng cũng như khả năng rèn luyện của các bà mẹ. Việc có một chế độ ăn hợp lý cùng tập luyện thường xuyên sẽ giúp các bà mẹ giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh viêm khớp sau khi sinh cũng như có được sức khỏe tốt nhất.

Bên cạnh đó, các mẹ sau khi sinh xong cũng có thể áp dụng một số bài thuốc đông y dưới đây an toàn cho mẹ mà không ảnh hưởng tới sữa cho bé.

Bài thuốc ngâm chân với lá lốt
Bạn lấy cả cẳng và lá của cây lá lốt, rửa sạch, cho vào nồi đun với nước. Sau đó, cho thêm ít muối vào. Đợi sôi khoảng 5 phút thì bắc ra để tới khi nước âm ấm thì ngâm chân vào.
Bài thuốc đắp chườm từ lá ngải cứu
Ngoài việc ngâm chân, sau sinh, các mẹ có thể lấy lá ngải cứu già rửa sạch, sao lên cùng muối và giấm, bọc vải rồi chườm vào chỗ khớp bị sưng đau.
Bài thuốc chườm muối nóng giúp giảm đau khi bị viêm khớp sau khi sinh
Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể giảm đau tạm thời, tại chỗ mà không cần tới thuốc bằng cách rang muối, bọc vào túi vải rồi chườm vào chỗ đau.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm