Cây cải bẹ xanh thường được biết tới là loại thực phẩm bổ dưỡng trong bữa cơm của nhiều gia đình. Xét ở góc độ y học, nó còn có một công dụng quan trọng khác đó là: hỗ trợ điều trị triệu chứng bệnh gout hiệu quả và nhanh chóng.

Đặc điểm và công dụng của cây cải bẹ xanh

Cây cải bẹ xanh còn gọi là cải sen, cải dưa hay vân đài…. Đây là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nó thường được sử dụng để nấu canh, ăn kèm với bánh xèo và nhiều món ăn khác.

Cải bẹ xanh là một loại rau rất giàu vitamin A, vitamin K, catoten, abumin và axít nicotic. Bên cạnh đó nó còn có khả năng bổ sung sắt, crom, kẽm và selen cho cơ thể. Cải bẹ xanh có vị cay, hơi đắng, tính ôn nên có công dụng thông khí, trừ đờm và làm ấm tỳ vị cũng như kích thích hệ tiêu hóa. Chủ trị các trường hợp bị ho nhiều đờm, đầy bụng, bụng đau và có tác dụng lợi khí, giải cảm hàn. Do vậy, nó là loại rau được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao nên sử dụng để phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh gout cùng nhiều bệnh lý khác hiệu quả.

Cây cải bẹ xanh- loại rau chữa bệnh gout vừa ngon vừa hiệu quả 1

Tác dụng của cây cải bẹ xanh trong điều trị bệnh gout

Hàm lượng acid uric trong máu cao là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới bệnh gout. Chính vì thế, đào thải acid uric là cách duy nhất để điều trị dứt điểm tình trạng bệnh gut. Thành phần các dưỡng chất trong nước rau của cây cải bẹ xanh có công dụng loại bỏ hàm lượng acid uric ở mức độ cần thiết.

Cải bẹ xanh được nấu lấy nước uống hàng ngày thay cho nước lọc hoặc ăn kèm với một số món ăn khác là cách tốt nhất hỗ trợ chữa trị bệnh gout hiệu quả. Để dễ uống, bạn nên nấu nước cải bẹ xanh ở dạng loãng và uống trong một khoảng thời gian nhất định.

Mặc dù cây cải bẹ xanh có công dụng rất tốt đối với những người bị bệnh gout nhưng vẫn cần phải chú ý tới các vấn đề sử dụng thuốc, ăn uống và sinh hoạt khác. Điều trị bệnh gout đạt kết quả dứt điểm cần rất nhiều thời gian và sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Do vậy, người bệnh cần kiên trì thực hiện và có thái độ lạc quan.