Bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và gai cột sống là bộ 3 những bệnh lý xương khớp luôn là nỗi ám ảnh, ác mộng của rất nhiều người bệnh bởi triệu chứng, hệ quả mà nó gây ra. Tuy nhiên, chỉ với bài thuốc nam từ cây đu đủ ngay sau đây bạn sẽ không còn phải bận tâm về vấn đề đó:

Bài thuốc sử dụng lá của cây đu đủ để xoa, bóp

Lấy phần lá của cây đu đủ xanh, nên chọn những cây đu đủ đực sau đó giã nát và vắt lấy nước. Xoa nước trực tiếp lên vị trí cột sống bị đau. Thực hiện 2 lần/ngày và trong một thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc dùng quả cây đu đủ để đắp

Chữa trị thoát vị, thoái hóa hay gai cột sống bằng cây đu đủ không chỉ sử dụng phần lá xanh mà bạn còn có thể tận dụng chính những quả đu đủ xanh. Cách thực hiện như sau: bổ quả đu đủ xanh thành 4 miếng rồi tiếp tục thái thành những miếng có độ dày từ 0,5cm đến 1cm. Sau đó đặt chúng lên chảo để nướng đến khi nào miếng đu đủ nóng thì đắp vào vị trí cột sống bị đau. Bạn nên làm cách này 2 lần/ngày.

Bài thuốc dùng đu đủ xanh để uống

Cây đu đủ và 3 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa và gai cột sống 1

Đối với bài thuốc uống, bộ phận của cây đu đủ được sử dụng sẽ là phần quả.

Chuẩn bị nguyên liệu: đu đủ xanh 1 quả, gừng tươi 100 gram, rượu nặng ½ cốc.

Thực hiện như sau: cắt đu đủ cách phần cuống khoảng 3 cm để hở phần ruột và giữ lại phần hạt. Gừng tươi được giã nhuyễn và trộn cùng với rượu rồi cho vào trong ruột của quả đu đủ xanh, lấy phần lắp cuống đậy lại. Đem quả đu đủ nướng trên bếp than đến khi nào quả đu đủ đã chín mềm.

Cây đu đủ và 3 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa và gai cột sống 2

Cách sử dụng: quả đu đủ chín được bóp nhuyễn và rải đều trên một lớp vải sau đó tiếp tục phủ lớp khăn chống nóng. Bệnh nhân nằm lên phía trên của hỗn hợp trong khoảng 20 phút. Thực hiện cách này 1 lần/ngày để giảm đau nhức cột do bệnh thoát vị hay thoái hóa cột sống gây ra.

Điều trị 3 bệnh lý xương khớp ở trên không chỉ đơn thuần là sử dụng các bộ phận của cây đu đủ mà còn phải kết hợp với phương pháp khác như: bấm huyệt, xoa bóp để nâng cao kết quả chữa trị. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và cơ địa của từng người sẽ có liều lượng, thời gian điều trị phù hợp. Mặc dù là thuốc nam nhưng để an toàn bạn vẫn lên cần tới sự tư vấn cụ thể của bác sĩ trước khi tiến hành bài thuốc.