Bên cạnh tác dụng làm đẹp, thanh lọc cơ thể cây nha đam còn là một loại cây có giá trị y học rất cao trong điều trị triệu chứng của bệnh viêm khớp. Vậy loại cây này có đặc điểm gì? Tại sao nó lại có khả năng chữa bệnh viêm khớp?

Đặc điểm của cây nha đam

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội, cây long thủ và cây long tu. Đây là một loại cây mọng nước nằm trong chi lô hội và có nguồn gốc từ Bắc phi. Nha đam là loại cây thân nhỏ, lá không có cuống mà ở dạng bẹ được mọc sát với nhau. Cây có là màu xanh lục, mọng nước, mép lá có răng cưa và có độ dài từ 30cm- 60cm. Hoa thường mọc ở nách của lá dài tới 1m. Quả chứa nhiều hạt nhỏ. Cây được dùng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, thực phẩm và thậm chí lĩnh vực y học.

Công dụng của cây nha đam trong điều trị bệnh viêm khớp

Cây nha đam có công dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh viêm khớp hiệu quả. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc công bố thời gian gần đây cho thấy: chiết suất nha đa có chất ethanol có khả năng giảm sưng viêm và đau nhức do bệnh viêm khớp hay viêm khớp dạng thấp gây ra.

Cây nha đam và công dụng hỗ trợ chữa trị bệnh viêm khớp 1

Thường xuyên uống nước ép lô hội còn bổ sung một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho xương khớp, cơ quan khác trong cơ thể. Trong cây lô hội chứa tới 12 loại vitamin khác nhau. Ví dụ như: vitamin M hỗ trợ trao đổi chất diễn ra thuận lợi, tái tạo máu; vitamin E ngăn chặn quá trình oxy hóa, bảo về và tái tạo tế bào, vitamin B1 giúp các mô có sự phát triển và tăng cường năng lượng cho cơ thể,…. Mặt khác, nha đam còn có tới 29 khoáng chất cần thiết cho các cơ quan của cơ thể. Mg kết hợp với manganes duy trì sự khỏe mạnh của cơ và thần kinh. Kẽm có vai trò kích thích protein để làm lành vết thương. Sắt lại có nhiệm vụ tái tạo máu và vận chuyển oxy. Photpho kết hợp với canxi giúp xương khớp khỏe mạnh.

Sử dụng cây nha đam trong chế độ ăn uống hàng ngày là một cách đơn giản để hỗ trợ chữa trị bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần kết hợp với một số loại thực phẩm khác, rèn luyện thể dục thể thao điều độ nâng cao khả năng miễn dịch, xương khớp dẻo dai và linh hoạt.