Chữa gai cột sống bằng ngải cứu là bài thuốc rất hay được truyền lại trong dân gian và được các nhà thuốc nam, thuốc đông y áp dụng với hiệu quả điều trị gai cột sống rất tốt. Hãy cùng sử dụng cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu này để xem tác dụng tuyệt vời mà cây ngải cứu mang lại nhé!

Ngải cứu là cây gì? Tại sao có tác dụng chữa gai cột sống?

Ngải cứu là một cây thảo dược được biết đến rất phổ biến ở người dân Việt Nam, được trồng ở hầu hết các vùng trên cả nước và được sử dụng như một loại rau trong chế biến các món ăn hoặc có thể mang phơi khô để làm thuốc.

Công dụng của ngải cứu rất đa dạng, và chữa gai cột sống là một trong những tác dụng mà rất nhiều người áp dụng và cho thấy được kết quả rất tốt.

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Bài thuốc uống: Lấy ngài cứu rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước. Cho chút mật ong vào bát nước ngải cứu và chia làm hai lần uống trong ngày, trưa và chiều.

Chữa gai cột sống bằng ngải cứu - bài thuốc lâu đời cực hiệu nghiệm 1

Bài thuốc đắp: Lấy cây ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ và giã nát. Dấm chua bạn đem đu nóng. Mỗi tối trước khi đi ngủ, người bệnh bị đau gai cột sống chỉ cần đắp ngải cứu giã nát sau khi nhúng vào dấm chua vào phần đau nhức, thường là ở cột sống cổ và thắt lưng. Đắp khoảng 5 phút thì xoa bóp sau đó lại đắp, nhưng cần đắp khi nóng để mang hiệu quả tốt nhất cho quá trình điều trị gai cột sống và thực hiện 3 lần như vậy mỗi ngày.

Với phương pháp chữa gai cột sống bằng ngải cứu được đánh giá rất tốt ở mọi mặt.Thứ nhất, vì là nguyên liệu thiên nhiên nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bị gai cột sống dù việc điều trị cần thời gian dài và đặc biệt là không tốn nhiều chi phí. Thứ hai, việc thực hiện chữa bệnh gai cột sống trên thực hiện rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Thứ ba, hiệu quả rất hữu hiệu bởi chỉ cần duy trì thực hiện cách chữa bệnh gai cột sống này và kết hợp với một lối sống lành mạnh trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày sẽ thấy giảm dần những cơn đau và xương khớp mau chóng phục hồi, trở lại linh hoạt hơn và khỏe hơn để người bệnh dễ dàng hơn trong mọi cử động, đi lại và hoạt động sinh hoạt tốt nhất.

Với bài thuốc chữa gai cột sống bằng ngải cứu trên, bạn nên kiên trì áp dụng cả hai cách là đắp thuốc và uống đồng nhau để cho hiệu quả nhanh chóng và tốt nhất.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm