Do khớp háng phải nâng đỡ trọng lượng của cơ thể nên khi bị thoái hóa khớp háng người bệnh thường đi lại khó khăn, cơn đau lan rộng ra các bộ phận khác. Phương pháp chữa thoái hóa khớp háng sẽ được áp dụng để giải quyết vấn đề đó hiệu quả.

Chữa thoái hóa khớp háng bằng thuốc Tây y

Chữa thoái hóa khớp háng, đâu là phương pháp điều trị bạn cần biết? 1

Sử dụng thuốc Tây y để điều trị triệu chứng của bệnh thường là biện pháp đầu tiên được nhiều người bệnh lựa chọn. Trong đó, bao gồm: thuốc kháng viêm, giảm đau với liều lượng xác định theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa xương khớp. Thuốc có tác dụng nhanh và mang lại hiệu quả tốt khi chữa trị bệnh ở giai đoạn đầu. Điểm hạn chế lớn nhất của những loại thuốc Tây y chữa thoái hóa khớp háng là: hình thành tác dụng phụ, ảnh hưởng tới một số cơ quan trong cơ thể khi dùng thuốc trong thời gian dài. Ví dụ như: viêm dạ dày, tăng men và suy thận….

Chữa thoái hóa khớp háng bằng biện pháp phẫu thuật

Khi bệnh chuyên sang giai đoạn nặng thì việc sử dụng thuốc Tây y điều trị triệu chứng của bệnh sẽ không cho kết quả, chuyển biến tích cực. Thay vào đó sẽ áp dụng cách chữa thoái hóa khớp háng bằng phẫu thuật. Đây là một phương pháp điều trị ngoại khoa theo chỉ định cụ thể của bác sĩ. Phẫu thuật khớp háng chủ yếu tiến hành thay khớp háng nhằm cắt giảm cơn đau nhức do bệnh gây ra và phục hồi khả năng vận động của khớp trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là: chi phí đắt, kỹ thuật phẫu thuật khó và trang bị máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề cao.

Chữa thoái hóa khớp háng, đâu là phương pháp điều trị bạn cần biết? 2

Chữa thoái hóa khớp háng bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt

Dù người bệnh lựa chọn cách chữa thoái hóa khớp háng bằng thuốc Tây y hay phẫu thuật… thì vẫn cần phải tạo dựng cho mình thói quen sinh hoạt. Đầu tiên, bạn cần để cho khớp háng nghỉ ngơi, hạn chế vận động khuân vác vật nặng kết hợp với bài tập vận động phù hợp nhằm phục hồi chức năng của khớp tốt hơn…. Ngoài ra, người bệnh cũng cần giảm áp lực khớp háng bằng việc giảm cân, hạn chế đứng lâu, đứng nhiều hoặc đứng quá lâu. Đồng thời, bạn cũng cần cải thiện khẩu phần dinh dưỡng, tăng cường bổ sung thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, tinh dầu omega 3 và canxi….

Chữa thoái hóa khớp háng cũng như nhiều bệnh thoái hóa khớp khác đạt được kết quả triệt để, hoàn toàn khi được điều trị ở giai đoạn đầu. Do vậy, người bệnh cần chú ý tới triệu chứng thoái hóa khớp để chẩn đoán, phát hiện sớm.