Báo cáo thống kê tại Ý cho thấy: chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio đã chữa khỏi cho 90% bệnh nhân thoát vị cột sống cổ, 70% thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Vậy phương pháp này là gì và nên lựa chọn địa chỉ chữa trị ở đâu?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là gì?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống nội khoa. Bên cạnh một số biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nội khoa ta thường thấy như: sử dụng thuốc, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, chườm nóng, tia hồng ngoại… thì mổ thoát vị đĩa đệm nhờ sóng radio là phương pháp mới hiện nay.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là gì và ở đâu? 1

Cơ chế điều trị của phương pháp này là: sử dụng mũi kim chuyên dụng đưa sóng radio vào vị trí của đĩa đệm đang bị thoát vị. Với việc duy trì nguồn nhiệt khoảng 40 đến 70 độ C, bước sóng của radio tác động vào bộ phận thoát vị khiến cho nó nhỏ, hẹp lại đồng thời trở về đúng vị trí cấu trúc ban đầu. Chính vì vậy, nó sẽ không còn hiện tượng chèn ép bộ phận rễ thần kinh của cột sống. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội đó là: người bệnh ít bị đau, thời gian hồi phục nhanh và hạn chế tối đa được các biến chứng có thể xảy ra.

Để đảm bảo kết quả chữa bệnh lâu dài và hoàn toàn, sau khi thực hiện cách điều trị này bệnh nhân cần có những lưu ý riêng về chế độ thực phẩm, sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh tuyệt đối không được sử dụng rượu, bia, thuốc lá. Với người bệnh có tiền sử béo phì cần giảm cân. Ngoài ra, bệnh nhân cũng luôn phải tránh rơi vào trạng thái căng thẳng kết hợp với các bài tập vận động nhẹ nhàng (bơi lội, đạp xe hay đi bộ….).

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio được bác sĩ chỉ định điều trị hạn chế. Tỉ lệ thành công khi chỉ định chữa trị đúng từ 80- 90%. Tại Việt Nam, phần lớn bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn muộn với biến chứng nguy hiểm nên sàng lọc ra người bệnh theo tiêu chí của biện pháp này gặp rất nhiều khó khăn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần radio ở đâu?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là gì và ở đâu? 2

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi sự hành hạ của những triệu chứng do bệnh gây ra. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần radio ở đâu là an toàn và tốt nhất? Theo chuyên gia, người bệnh nên tiến hành tại các địa chỉ, cơ sở y tế lớn bởi tại đây sẽ có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng như y, bác sĩ tay nghề giỏi- chuyên môn cao. Một số bệnh viên lớn có các khoa chuyên về xương khớp như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, 108, 103 hay bệnh viện Từ Dũ, Chợ Rẫy….

Chi phí dành cho phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio khá cao. Đồng thời có những yêu cầu, tiêu chí khắt khe. Do đó, để không phải mất quá nhiều tài chính, khỏi bệnh dứt điểm thì bạn cần chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Không chỉ với bệnh thoát vị đĩa đệm mà nhiều bệnh lí khác ngay khi nghi ngờ về bệnh cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để chẩn đoán, chữa trị.