Phương pháp chữa bệnh viêm khớp hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên chưa thực sự hiệu quả và không có biện pháp nào có thể chữa dứt điểm bệnh vì bệnh cũng có nguyên nhân là do quá trình thoái hóa tự nhiên, khi tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh cũng tăng theo. Để điều trị bệnh viêm khớp thì người bệnh có thể lựa chọn một hoặc nhiều phương pháp để hỗ trợ, giúp khống chế tốt bệnh tật của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn các phương pháp chữa viêm khớp bằng thuốc dân gian đơn giản, an toàn, hiệu quả dưới đây như:

Bài thuốc Gừng với rượu

+ Cách 1: Gừng với rượu mùi

Dùng 200g gừng tươi + 400 ml rượu mùi + 120g đường đỏ

Đem gừng thái nhỏ, đập dập và ép lấy  nước. Cho hỗn hợp gồm nước gừng + đường đỏ + rượu cho vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Trước khi ngủ thì uống một chút cho cơ thể ra mồ hôi.

+ Cách 2: Rượu vỏ gừng

Dùng gừng tươi và 100 ml rượu trắng

Rửa sạch gừng, cạo lấy 1 thìa con vỏ, đem sấy khô. Cho phần vỏ gừng vào rượu trắng, khuấy đều và uống.

Bài thuốc đu đủ ngâm rượu

Chữa viêm khớp bằng thuốc dân gian an toàn, hiệu quả 1

Đem ngâm 1 quả đu đủ cùng 0.5 lít rượu trong 2 tuần lễ. Nên dùng 1 ly nhỏ hâm nóng trước khi đi ngủ hàng ngày sẽ giúp công hiệu trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Bài thuốc rượu trắng + lá đào

Dùng một lượng lá đào tươi vừa đủ cùng với 150 ml rượu trắng. Đem hâm nóng rượu cùng với lá đào dùng tay bóp nát, dùng rượu tẩm rửa chỗ bị đau. Trước khi đi ngủ rửa một lần. Đây là một bài thuốc thích hợp cho người bị đau mỏi tại các khớp.

 Bài thuốc dâu tươi ngâm rượu trắng

Dùng 100g dâu tươi và 0.5 lít rượu trắng. Đem dâu rửa sạch và giã nát, đựng trong túi vải ngâm rượu và đậy nút kín trong 3 ngày. Nên uống một lần 1 ly nhỏ sẽ có tác dụng trong viêm khớp dạng thấp.

Quá trình chữa bệnh viêm khớp cần rất nhiều sự quyết tâm và kiên trì của người bệnh. Bên cạnh các phương pháp chữa viêm khớp bằng các bài thuốc dân gian trên thì bệnh nhân có thể kết hợp với các phương pháp đông và tây y. Khi kết hợp được đúng các phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả điều trị tốt. Lưu ý là bệnh nhân không được tự ý kết hợp các loại thuốc mà cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ có uy tín.