Vôi hóa cột sống cổ là một bệnh diễn ra theo quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể theo tuổi tác, gây ra những cơn đau vùng cổ, đau nhức, đau mỏi, đặc biệt nếu điều trị không kịp thời, không đúng cách sẽ làm cho tình trạng tiến triển nặng hơn, gây ra những rối loạn hệ thần kinh ở cột sống, gây tê bì, mất khả năng cử động. Vậy chữa vôi hóa cột sống cổ như thế nào?

Cách chữa vôi hóa cột sống cổ

Là một quá trình lão hóa tự nhiên theo tuổi tác, thường bắt gặp ở những người từ 40 tuổi bởi vậy việc điều trị vôi hóa đốt sống cổ hoàn toàn rất khó nhưng nếu phát hiện sớm, và có hướng điều trị phù hợp sẽ giúp làm giảm mọi cơn đau, giảm sự phát triển của quá trình thoái hóa xương khớp, giúp người bệnh có thể quay trở lại những cử động bình thường tốt nhất.

Đối với giai đoạn đầu khi bị vôi hóa cột sống cổ, người bệnh sẽ chưa có cảm giác đau nhức nhiều và chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn, giàu dưỡng chất, đặc biệt là cần bổ sung các thực phẩm giàu hàm lượng canxi để cho xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, cần tránh làm việc, tập luyện quá sức, mang vật nặng.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thuốc điều trị vôi hóa cột sống để làm giảm những cơn đau nhanh chóng được kê đơn từ bác sĩ hoặc áp dụng thuốc nam để chữa bệnh vôi hóa cột sống.

Đối với những trường hợp bệnh vôi hóa cột sống cổ quá nặng, các gai cột sống chèn ép các hệ thần kinh gây tê bì, cứng cột sống thì cần phải áp dụng đến phương pháp phẫu thuật để loại bỏ các gai.

Ngoài ra, người bị vôi hóa cột sống cổ có thể kết hợp với các bài tập xoa bóp, bài tập yoga, các bài tập vật lý trị liệu để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị vôi hóa cột sống cổ để hiệu quả đạt kết quả tốt nhất, hữu hiệu nhất, nhanh nhất.

Chữa vôi hóa cột sống cổ như thế nào để đạt kết quả nhanh nhất 1

Bệnh vôi hóa cột sống cổ là một loại bệnh liên quan đến xương khớp, căn bệnh gây ra nhiều phiền toái và nỗi khổ cho người bệnh. Với những cơn đau nhức khi vận động, khi thời tiết thay đổi hay va chạm làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, làm tâm lý trở nên nóng nảy, sức khỏe suy giảm sau thời gian bị bệnh và hơn thế nữa là ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, thậm chí là có thể mất khả năng lao động, mất khả năng vận động, chỉ nằm, ngồi một chỗ mà không thể đi đứng, hay xoay chuyển người.

Vì vậy, nên khám sức khỏe định kỳ để biết sức khỏe bản thân rõ nhất, phát hiện bệnh sớm để việc điều trị, chữa vôi hóa cột sống cổ đơn giản và đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.