Viêm quanh khớp vai trái khiến người bệnh cảm thấy đau ở mỏm vai trái đầu cánh tay, lan xuống khuỷu tay. Đau tăng khi xoay tay. Có cách nào để chữa được bệnh này. Tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Viêm quanh khớp vai trái có những biểu hiện gì?

  • Bệnh nhân vị bệnh viêm quanh khớp vai trái có biểu hiện đầu tiên là đau ở đầu vai trái, cơn đau sẽ lan dần xuống cánh tay khiến cử động khó khăn hơn bình thường
  • Khi bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ thấy đau ê ẩm ở cánh tay trái và hạn chế cử động khi giơ tay lên cao. Đó là dấu hiệu của việc bạn bị tổn thương xương và sụn ở mỏm vai. Thậm chí nặng hơn có thể bị “ khóa cứng vai” hay còn được gọi là thể cứng liền khớp.
  • Khi bệnh ở giai đoạn nặng nhất, người bệnh có thể bị “hội chứng vai – bàn tay”, nghĩa là đau vai trái, cánh tay, rối loạn chức năng vận động và các ngón tay bị cứng.

Có thể điều trị viêm quanh khớp vai trái bằng những cách nào

Phương pháp điều trị bằng Tây y: bạn có thể đến khám bệnh ở các cơ sở y tế và sẽ được bác sĩ chỉ định tiêm corticoid vào khớp nếu cần. Phương pháp này nhằm mục đích giảm đau hiệu quả tại chỗ đau.

Ngoài ra, với những cơn đau thông thường, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định uống thuốc giảm đau có chứa paracetamol, voltaren, apranax … Nếu đau nặng uống thêm chống viêm.

Bên cạnh cách uống thuốc, tiêm thuốc, người bệnh có thể sử dụng phương pháp phục hồi chức năng bằng máy vật lý trị liệu và các bài tập tốt cho bệnh viêm khớp vai. Phương pháp này phù hợp với người bệnh bị thể vai khóa cứng. Thời gian luyện tập từ 6-18 tháng.

Có thể điều trị viêm quanh khớp vai trái bằng những cách nào? 1

Đặc biệt, nếu bệnh nhân bị viêm quanh khớp vai trái thể giả liệt có thể sẽ được phẫu thuật nối chóp của các gân xoay.

Phương pháp điều trị bằng Đông y: Nếu Tây y giúp giảm đau nhanh nhưng lại gan thận thì thuốc Đông y lại giúp bạn chữa bệnh mà không làm hại đến các cơ quan nội tạng.

Bên cạnh một số bài thuốc quý từ thảo dược, đông y còn châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để chữa bệnh. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý chọn những cơ sở khám bệnh uy tín, đã được cấp chứng chỉ hành nghề để tránh tiền mất tật mang nhé.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm