Viêm khớp háng có thể điều trị dứt điểm đồng thời hạn chế được những biến chứng nguy hiểm của bệnh khi được phát hiện sớm và sử dụng đúng phương pháp. Các dấu hiệu của bệnh thường rất dễ nhầm lẫn với cơn đau cấp tính, thông thường. Tuy nhiên, nếu để ý một chút bạn sẽ tự đánh giá được bản thân có mắc phải căn bệnh này hay không?

Các dấu hiệu tai, mũi, họng và đường tiêu hóa

Triệu chứng viêm khớp háng không chỉ gây nên các cơn đau bộ phận xương háng, hông và đùi trong một thời gian dài mà nó còn bắt đầu khởi phát bệnh thông qua nhận biết dấu hiệu ở một số cơ quan khác. Đó là tai, mũi, họng và đường tiêu hóa. Trước khi bạn cảm thấy đau ở khớp háng thì các cơ quan tai, mũi, họng và đường tiêu hóa sẽ bị nhiễm trùng trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày.

Dấu hiệu không thể xem thường của bệnh viêm khớp háng 1

Xuất hiện các cơn đau

Háng, đùi hay đầu gối và chân là những vị trí cơ bản sẽ xuất hiện các cơn đau do viêm khớp háng gây ra. Khi bị đau, người bệnh sẽ thường phải đi khập khiễng dẫn tới khó di chuyển, thực hiện các thao tác vận động. Mức độ của cơn đau sẽ tùy thuộc rất lớn vào sự tiến triển của bệnh. Điều đó có nghĩa là: bạn có thể sẽ cảm thấy đau âm ỉ hoặc dữ dội ở các khớp và một số bộ phận khác. Ngoài ra, các cơn đau có thể lan ra vùng xương chậu, khi đi lại sẽ cảm thấy có tiếng lạo xạo phát ra từ bên trong khớp háng.

Dấu hiệu sưng, cứng khớp

Ngoài dấu hiệu đau khớp háng, sau khi ngủ dậy hay ngồi quá lâu một chỗ quá lâu sẽ bị cứng khớp kèm theo dấu hiệu sưng, đau khớp hông.

Dấu hiệu không thể xem thường của bệnh viêm khớp háng 1

Vận động khó khăn khi bị viêm khớp háng

Người bệnh cũng không thể xoay chân ra ngoài hay vào trong, xoay hông hoặc cúi người là những thao tác cũng không thể thực hiện được một cách dễ dàng. Do các cơ khớp đều bị sưng, đau nên bệnh việc di chuyển đi lại của một người bị viêm khớp háng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Dấu hiệu sốt nhẹ

Dấu hiệu không thể xem thường của bệnh viêm khớp háng 2

Đây là bệnh viêm khớp không chỉ gặp ở người lớn- chủ yếu người cao tuổi mà trẻ em cũng là một nhóm đối tượng có khả năng bị bệnh. Bên cạnh những triệu chứng ở trên thì với trẻ nhỏ sẽ kèm theo biểu hiện sốt nhẹ ở giai đoạn đầu của bệnh.

Viêm khớp háng là bệnh xương khớp mà nhiều người có nguy cơ cao bị mắc phải hiện nay. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng sinh hoạt của người bệnh. Do đó, việc nhận biết sớm dấu hiệu bệnh góp phần không nhỏ để bạn bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.