Hiện tượng đau lưng gần vai thuộc một dạng của đau lưng, nó xảy ra khá phổ biến và gây nhiều cản trở cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người bệnh thường bỏ qua triệu chứng đau lưng gần vai rất nguy hiểm vì đây có thể là nguyên nhân gây ra một căn bệnh nào khác ngoài bệnh xương khớp. Vậy đau lưng gần vai là dấu hiệu của những bệnh nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Đau lưng gần vai có thể bạn bị bệnh tim:

Biểu hiện đau thắt ngực là biểu hiện rõ ràng và chuẩn xác nhất. Những cơn đau tấn công ngực trái sau đó lan sang các bộ phận khác, sau đó gần vai rồi khiến cánh tay nhức mỏi rã rời. Nếu bạn bị đau ngực trước hay sau thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy rằng bạn có vấn đề về tim mạch và nếu không xử lý kịp thời rất dễ gây đến đột quỵ, nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong. Khi bạn bị đau lưng gần vai cũng nên hết sức chú ý nó có thể là dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim.

Đau lưng gần vai có thể bị đau thần kinh liên sườn:

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau ức và phần gần vai dọc theo dây thần kinh liên sườn. Thông thường, những người bị bệnh này chỉ đau một bên trái hoặc bên phải, đau từ đằng trước ra lưng sau gần vai, nhưng cũng có nhiều trường hợp họ bị đau phần ức và ngực. Tất cả những cơn đau này sẽ tấn công bạn mạnh hơn nếu như bạn vận động nặng.

Đau lưng gần vai- Dấu hiệu của những căn bệnh bạn có thể đang mắc phải. 1

Đau lưng gần vai có thể bạn bị viêm loét dạ dày:

Những cơn đau ở đau ở ngực và gần vai sau khi bạn ăn xong là dấu hiệu nhắc bạn  của bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng hay những căn bệnh khác liên quan đến dạ dày. Nếu tình trạng bệnh của bạn xảy ra thường xuyên ở người mắc các chứng bệnh này ở dạng cấp mãn tính thì cơn đau sẽ dữ dội và kéo dài hơn, có những trường hợp bệnh nhân nôn ói ngay sau khi ăn xong.

Đau lưng gần vai có thể bạn bị vẹo cột sống:

Những trường hợp này cũng dễ nhận biết được qua hình dáng:  hai vai không được đều nhau, một xương bả vai nhô cao hơn so với vai bên cạnh, khi đứng hay đi lại người bị nghiêng về một phía. Chính vì vậy, khi cột sống bị vẹo, xương sườn và lồng ngực nhô về phía trước gây khó khăn cho người bệnh ngay cả trong khi thở và khiến cho thường xuyên cảm thấy đau lưng.

Như vậy, với những thông tin hữu ích trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thêm hiểu biết về bệnh đau lưng gần vai. Khi thấy triệu chứng đau nhức gần vai thì bạn cần tới ngay bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được tư vấn chính xác và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.