Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Cột Sống / Đau lưng tập thể dục như thế nào? Bộ môn nào tốt cho người bị đau lưng
Đau lưng tập thể dục như thế nào? Bộ môn nào tốt cho người bị đau lưng

Đau lưng tập thể dục như thế nào? Bộ môn nào tốt cho người bị đau lưng

Hạn chế vận động có tốt cho người bị đau lưng không?

Qua nhiều cuộc điều tra, có tới 80% trường hợp bị đau lưng không rõ nguyên nhân. Cột sống lưng là bộ phận nâng đỡ sức nặng phần trên của cơ thể nên rất dễ bị đau bởi các chấn thương mô mềm hay xương cột sống. Tuy nhiên, đau lưng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau nhưng phần lớn đau lưng là do người bệnh ít vận động hoặc làm thường xuyên làm những công việc nặng nhọc.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khi bạn bị đau lưng, điều quan trọng ngoài việc uống thuốc điều trị là bạn không nên nằm yên một chỗ mà nên vận động nhẹ nhàng để các cơ ở lưng được vận động thường xuyên. Việc nằm im một chỗ khiến bệnh không có tiến triển tốt mà càng làm cho nó tồi tệ hơn. Nhưng nếu bạn chỉ nằm một chỗ mà không vận động gì, việc này sẽ càng thúc đẩy quá trình lão hóa của các khớp, xương nhanh hơn và khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đau lưng tập thể dục như thế nào?

Tập thể dục chữa đau lưng là biện pháp dễ thực hiện nhưng đòi hỏi ở người bệnh phải có sự quyết tâm cao, kiên trì tập luyện theo đúng bài tập của bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

Đau lưng tập thể dục như thế nào? Bộ môn nào tốt cho người bị đau lưng 1

Khi tập luyện phải tuân theo nguyên tắc là phải tập đúng động tác, nhịp điệu, nhẹ nhàng kết hợp với việc hít vào thở ra đúng nhịp, nâng dần cường độ để tăng tính linh hoạt của cho cột sống giúp cho cơ bắp và xương khớp trở nên cứng cáp, dẻo dai, tạo sự cân bằng các tư thế cột sống, giảm các triệu chứng gây đau ở lưng. Một số phương pháp như là đi bộ, dưỡng sinh, đạp xe, tập yoga, bơi lội….sẽ rất tốt cho việc luyện tập mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhưng phương này không chỉ giúp tăng cường và duy trì độ chắc khỏe của xương mà còn rất có lợi cho tim mạch. Nhiều cuộc nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên tập thể dục hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh tới 28%. Đồng thời, chất lượng cuộc sống cũng cải thiện rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn trả lời câu hỏi đau lưng tập thể dục như thế nào. Như vậy, ngoài việc tập thể dục, người bệnh nên bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết vào trong cơ thể để tăng cường sức đề kháng, giảm tổn thương xương khớp vì bất kỳ lý do nào đó có thể tác động đến xương khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *