Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Cột Sống / Đi tìm lời giải cho câu hỏi thoái hóa cột sống có tập yoga được không?
Đi tìm lời giải cho câu hỏi thoái hóa cột sống có tập yoga được không?

Đi tìm lời giải cho câu hỏi thoái hóa cột sống có tập yoga được không?

Thoái hóa cột sống có tập yoga được không?

Thoái hóa cột sống có tập yoga được không? Trên thực tế, yoga là một bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Nếu thực hiện đúng cách thì các bài tập yoga còn có vai trò hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả. Công dụng chính của yoga đối với bệnh thoái hóa cột sống là:

Đối với hệ xương khớp, bài tập yoga sẽ tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt và độ bền của các cơ, cột sống. Mặt khác, yoga còn có khả năng cải thiện tình trạng hoạt động của cơ quan thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn…. Từ đó, tinh thần người bệnh luôn được thoải mái, lạc quan và vui vẻ đồng thời giúp cho cơ thể luôn được săn chắc. Đặc biệt, yoga còn khả năng giúp bạn phòng ngừa thoái hóa cột sống tốt hơn và cải thiện chức năng của phổi, tim mạch và giúp đường huyết được ổn định.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi thoái hóa cột sống có tập yoga được không? 1

Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ và cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống có tập được không? Nếu người bị thoái hóa cột sống có thể tập yoga thì thực hiện những bài tập nào? Theo các bác sĩ chuyên khoa, tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ và cột sống thắt lưng chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi lựa chọn bài tập, động tác phù hợp. Đặc biệt, người bệnh cần thực hiện theo hướng dẫn của kĩ thuật viên, bác sĩ xương khớp.

Một số bài tập có thể áp dụng như: tư thế em bé, tư thế sát tường. Bài tập có công dụng: giúp cơ thể dẻo dai, kéo giãn xương cột sống. Do vậy, mà tình trạng bệnh thoái hóa thoái hóa cột sống được cải thiện tốt hơn.

Hướng dẫn thực hiện tư thế đứa bé

Người đè lên phần gót chân, từ từ cúi đầu xuống sao cho trán chạm với mặt sàn đồng thời để 2 tay buôn thẳng. Sau đó hít thở nhẹ nhàng. Tư thế được giữ nguyên ít nhất 10 giây rồi mới trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện lặp đi lặp lại từ 10 đến 15 lần.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi thoái hóa cột sống có tập yoga được không? 2

Hướng dẫn thực hiện tư thế sát tường

Người ở tư thế nằm thẳng, chân gác lên với tường. Bạn cũng cần chú ý: phần mông càng sát với tường càng tốt, chân luôn duỗi thẳng. Giữ tư thế trong khoảng 15 giây hoặc đến khi nào bạn cảm thấy mỏi thì trở về vị trí như ban đầu. Thực hiện liên tục, lặp đi lặp lại động tác từ 10- 15 lần.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi thoái hóa cột sống có tập yoga được không? Ngoài các bài tập yoga bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng, lối sống sinh hoạt phù hợp và phương pháp chính do bác sĩ đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *