Bệnh đau lưng là bệnh lý phổ biến mà nhiều người mắc phải hiện nay. Để điều trị bệnh hiệu quả và luôn đảm bảo được mức độ an toàn cao nhất tại sao bạn không tìm hiểu, áp dụng bài thuốc từ các loại thực vật ngay trong vườn nhà.

Chữa trị bệnh đau lưng nhờ vỏ cây liễu

Cách đây hơn 2.400 năm trước, người Hi Lạp cổ đại đã sử dụng vỏ cây liễu để điều trị các cơn đau. Trong vỏ cây liễu chứa thành phần chất Salicin cùng với hoạt chất chống viêm khác. Do vậy, khi bị đau nhức do thoái hóa khớp, cột sống hay thoát vị đĩa đệm hãy tận dụng loại cây này.

Điều trị bệnh đau lưng nhờ những loại cây trong vườn nhà 1

Điều trị bệnh đau lưng nhờ cây đinh hương

Cây đinh hương cũng là một lựa chọn khác khi điều trị các triệu chứng đau nhức của bệnh. Để thuận tiện sử dụng và mang lại hiệu quả cao bạn có thể dùng tinh dầu đinh hương. Thoa trực tiếp tinh dầu đinh hương lên cột sống lưng đang bị đau bạn sẽ cảm nhận được cơn đau suy giảm hiệu quả.

Gừng- chữa bệnh đau lưng thần kỳ

Trong gừng chứa tới 12 hợp chất kháng viêm hiệu quả, bao gồm chất có tác dụng phản ứng ở mức độ nhẹ như Aspirin. Do đó, nó được sử dụng trong điều trị các chứng bệnh đau lưng, cảm lạnh hay đau bụng….

Bệnh đau lưng khỏi nhờ cây hương thảo

A2Điều trị bệnh đau lưng nhờ những loại cây trong vườn nhà 2

Cách điều trị đau nhức cột sống thắt lưng hay đốt sống cổ bằng cây hương thảo đã có từ rất lâu trong nền y học cổ truyền của người Tây Ban Nha. Theo nghiên cứu, lá của loại cây này có tới 4 hoạt chất chống viêm. Bao gồm: axit rosmarinic, axit oleanolic, carnosol và axit ursolic. Trong đó, chất carnosol có cơ chế hoạt động chống viêm tương tự như steroid và aspirin. Axit ursolic chiếm 4% có tác dụng kháng viêm hiệu quả khi điều trị thoái hóa khớp.

Rau kinh giới, loại cây thảo dược trị bệnh đau lưng

Rau kinh giới là một trong những loại rau gia vị được sử dụng chế biến nhiều món ăn ngon. Cùng với cây hương thảo, húng tây, bạc hà thì rau kinh giới còn được xem là một loại thảo dược quý. Bởi thành phần các chất có trong rau kinh giới có vai trò giảm đau, chống viêm và chống lại chứng co thắt nhờ 32 hợp chất kháng viêm hoàn toàn tự nhiên.

Trên thực tế, bệnh đau lưng không khó để điều trị và cần phải có sự can thiệp của những loại thuốc tây y nếu bạn biết tận dụng ngay chính thực vật tự nhiên. Nếu bạn chưa biết có loại cây nào thì một số loại thảo dược ở trên hi vọng sẽ là gợi ý tốt cho bạn.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm