Cây chuối hột có rất nhiều công dụng như: giảm đau, giúp hoạt huyết. Hầu hết mọi bộ phận của cây chuối đều được sử dụng trong các bài thuốc dân gian như: chữa đau lưng, đau dạ dày, bệnh sỏi thận… Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến quý khách hàng bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây và quả chuối hột.

Chuối hột có tên gọi khác là chuối chát. Đây là một loại cây ưa ẩm và rất dễ nuôi trồng, loại cây này có thể mọc ở khu vực hoang trong rừng thành các bụi lớn với thân cây to và cao hơn các loại chuối thông thường khác.

Lựa chọn cây chuối hột chưa trổ hoa, kết trái với đường kính từ 15 – 20cm. Chặt ngang cây chuối và dùng dao khoét lỗ thân của cây chuối.

Khi người bệnh thoát vị đĩa đệm còn mắc thêm bệnh tiểu đường thì có thể cho chút đường phèn vào. Tiếp theo lấy một chiếc tô úp phần thân cây chuối hột bị chặt lại để chống côn trùng gây bệnh. Sau thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm để đem lại hiệu quả cao hơn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chuối hột có tốt không? 1

Sau thời gian khoảng 2 tiếng thì dùng ống hút hút phần nước chuối đọng ở chỗ vết khoét để uống. Nước trong cây chuối hột tiết ra và độ ngọt của đường phèn sẽ cho ra vị ngọt mát, sảng khoái khi nuốt vào cổ họng.

Ngoài cách thực hiện trên thì có thể sử dụng quả chuối hột để điều trị thoát vị đĩa đệm như: Dùng  2 kg quả chuối hột xanh hoặc đã chín cùng với 4 lít rượu trắng hoặc rượu nếp từ 35-40 độ. Thực hiện rửa sạch chuối hột xanh hoặc chín rồi tiến hành thái phiến mỏng sau đó đem phơi khô, hoặc có thể cho lên sao khô, sau đó bỏ vào bình ngâm với rượu trắng hoặc rượu nếp. Nên ngâm trong khoảng thời gian 2 – 3 tuần là có thể dùng được. Mỗi ngáy người bệnh có thể uống 2 lần và dùng mỗi lần 1 ly nhỏ trước bữa ăn.

Người bệnh cũng có thể tiến hành sử dụng chuối hột chín theo cách sau để điều trị thoát vị đĩa đệm như: Dùng 2 kg quả chuối hột chín cùng với 4 lít rượu trắng hoặc rượu nếp. Bóc vỏ chuối hột chín và phơi thật khô sau đó cho ngâm với rượu trong vòng 3 tuần là có thể dùng được. Liều lượng dùng như cách thực hiện trên.

Khi áp dụng bài thuốc trên  trong khoảng 1 tháng sẽ đem lại hiệu quả cho người bệnh rõ rệt. Tuy nhiên, người bệnh cần phải kết hợp với việc dùng thuốc Nam để cho kết quả tốt nhất. Bởi các bài thuốc này cũng chỉ có tác động hỗ trợ phần nào cho bệnh thoát vị đĩa đệm. Trước khi dùng bài thuốc nên nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nếu như bị bệnh tiểu đường hoặc thận, gan thì sẽ có liều dùng khác nhau.