Thoát vị đĩa đệm, một bệnh về cột sống chiếm tỷ lệ người mắc bệnh rất cao hiện nay về bệnh xương khớp tại Việt Nam và trong y học hiện đại lẫn y học cổ truyền. Có rất nhiều cách trị thoát vị đĩa đệm, trong đó có các mẹo dân gian hay có tác dụng hữu ích cho việc điều trị, là giải pháp mang lại kết quả tuyệt vời cho nhiều người bệnh.

Trị thoát vị đĩa đệm từ nghệ và phèn chua:

Rất đơn giản, chỉ cần lấy nghệ tươi rồi rửa sạch, giã nát với phèn chua rồi sau đó cho hỗn hợp này vào túi vải sạch, đắp lên vùng đau trực tiếp mà thoát vị đĩa đệm gây ra. Thực hiện thường xuyên sẽ thấy các triệu chứng đau, nóng sẽ giảm dần.

Trị thoát vị đĩa đệm từ lá đu đủ và muối hột:

Chỉ cần chuẩn bị vài lá đu đủ và chút muối hột. Đem muối rang cho nóng và hơi vàng sau đó cho vào túi vải mỏng. Lá đu đủ đắp lên vùng đau sau đó dùng túi vải bọc muối đặt lên trên và di ấn vào vùng thoát vị đĩa đệm, cơn đau sẽ nhanh chóng giải tỏa.

Trị thoát vị đĩa đệm từ lá mướp hương:

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng mẹo dân gian hay nhất 1

Lá mướp hương rửa sạch rồi đem giã cùng với chút muối và đắp lên vùng đau. Thực hiện mỗi ngày và trong khoảng 1 tuần, cơn đau giảm dần, bên cạnh đó lá mướp hương còn giúp giảm sưng rất tốt, mang lại nhiều lợi ích cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống.

Trị thoát vị đĩa đệm từ giấm và cải bẹ:

Cải bẹ, chọn loại trắng đem giã nát rồi cho chút giấm vào, sau đó đắp trực tiếp hỗn hợp này lên vị trí bị đau thoát vị đĩa đệm. Ngày thực hiện 2 lần một ngày và sau khoảng 10 ngày sẽ thấy cơn đau tiêu tan dần.

Trị thoát vị đĩa đệm từ cỏ hôi và cỏ lông trắng:

Sử dụng hai loại cỏ này đem giã nát với muối rồi đem hỗn hợp này đắp trực tiếp lên vùng đau sau đó dùng mảnh vải cố định lại, để qua đêm. Thực hiện bài thuốc này trong vài ngày, người bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ thấy được những kết quả rất đáng mong đợi khi dấu hiệu đau dần suy giảm.

Với một số mẹo trị thoát vị đĩa đệm từ dân gian ở trên, hi vọng rằng các bạn sẽ có được cách chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp và cho hiệu quả tốt nhất để tình trạng bệnh có sự chuyển biến theo chiều hướng tích cực nhất, giảm các cơn đau nhức đồng thời phục hồi xương khớp chắc khỏe và dẻo dai, cho cuộc sống trở nên thú vị và ý nghĩa khi có thể thoải mái trải nghiệm mọi hoạt động, công việc yêu thích.