Câu hỏi:

Tôi bị đau nhức ở vùng cột sống cổ, đau cả ở vùng lưng, thậm chí cả ở bả vai. Tình trạng này cũng khá lâu rồi và tôi có tìm hiểu thì được biết đây là những dấu hiệu của vôi hóa cột sống, vậy xin hỏi bác sĩ là điều trị vôi hóa cột sống ở đâu tốt, hiệu quả mang lại nhanh chóng? (Anh Nguyễn Tùng Anh tại TPHCM)

Trả lời

Bệnh vôi hóa cột sống là căn bệnh thường xảy ra ở người cao tuổi, người già, từ 45 tuổi trở lên khi cơ thể bị lão hóa, và xương khớp bị thoái hóa dẫn đến sự lắng tụ canxi và hình thành gai xương gây đau nhức và sưng viêm ở các đốt sống cổ, đốt sống lưng. Hơn nữa, hiện nay với cuộc sống hiện đại hóa, khi công việc quá tải nhiều người phải làm việc rất vất vả và vượt quá sức lực, làm công việc nặng nhọc hay công việc ngồi nhiều, ít vận động đã dẫn đến việc thoái hóa xương khớp nhanh hơn bởi vậy dẫn đến bị vôi hóa cột sống rất sớm, khi ngoài 30 đã có dấu hiệu của vôi hóa cột sống.

Bởi vậy, đối với những triệu chứng mà bạn Tùng Anh kể thì đó có thể là những dấu hiệu của bệnh vôi hóa cột sống và để điều trị tốt nhất thì bạn cần đến khám bác sĩ ở các bệnh viện lớn chuyên về xương khớp để có thể vừa xác định được chính xác bệnh gì, vừa có thể biết được nếu bị vôi hóa cột sống thì mức độ nặng nhẹ như thế nào và có phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị vôi hóa cột sống ở đâu tốt và hiệu quả nhất 1

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị vôi hóa cột sống như phương pháp phẫu thuật, bằng vật lí trị liệu, bằng châm cứu, uống thuốc hay bằng đông y,…Và mỗi phương pháp đều có những tác dụng tốt nhất phù hợp với tình trạng bệnh do vậy bạn cần xác định được mức độ tình trạng bệnh, việc điều trị có kéo dài hay không, và lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất, ở những địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và chuyên về xương khớp để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và có thể giúp đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị vôi hóa cột sống.