có nên đi bộ không? Cần lưu ý những điều gì khi đi bộ? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ độc giả gửi về và hôm nay qua bài viết này chúng tôi xin trả lời đến các độc giả để có được những kiến thức tốt nhất trong việc chữa bệnh gai cột sống.

Gai cột sống thường gặp ở người già nguyên nhân do tuổi tác cao khiến cho xương khớp bị thoái hóa, các đĩa đệm, sụn bị yếu dần và hình thành các gai xương. Đối với gai cột sống ở người trẻ thường là do tính chất công việc ngồi nhiều, làm việc trước máy tính, làm công việc bốc vác, do chấn thương….Gai cột sống biểu hiện thường là những cơn đau tại các đốt sống của cột sống, phổ biến thường gặp là gai cột sống cổ và gai cột sống lưng. Và để có thể chữa bệnh gai cột sống lưng tốt nhất và cho hiệu quả nhanh nhất thì rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe và tăng độ chắc khỏe, linh hoạt cho xương khớp là yếu tố quan trọng và theo đó, một câu hỏi đặt ra gai cột sống lưng có nên đi bộ không?

Gai cột sống lưng có nên đi bộ?

Theo các chuyên gia về bệnh xương khớp, cụ thể là bệnh gai cột sống thì đi bộ là cực kỳ tốt cho người bị gai cột sống thắt lưng bởi đi bộ giúp cho tinh thần tốt hơn, cho xương khớp linh hoạt hơn giúp quá trình trao đổi chất cơ thể lưu thông để đưa dưỡng chất đến các tế bào liên kết ở xương khớp được cung cấp đầy đủ, do vậy ma chóng làm giảm đau nhức, và giúp trở lại các cử động, hoạt động dễ dàng hơn.

Tuy nhiên để hiệu quả của việc đi bộ trong quá trình chữa gai cột sống lưng thì cần phải tuân thủ một số chú ý sau:

    • Đi bộ cần giữ cho tinh thần thoải mái, đi giày thể thao vừa vặn và êm.

Gai cột sống lưng có nên đi bộ không? Một số điểm cần lưu ý khi đi bộ 1

  • Đi bộ nhẹ nhàng, thẳng lưng và bước chân linh hoạt
  • Người bị gai cột sống lưng nên đi bộ ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và mật độ người thấp để tránh va chạm làm tổn thương xương khớp.

Bên cạnh việc luyện tập cơ thể bằng những thời gian đi bộ đều đặn hàng ngày thì người bị gai cột sống lưng phải kết hợp với chế độ ăn uống đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và cân bằng đồng thời kiên trì áp dụng phương pháp chữa gai cột sống theo hướng dẫn của bác sĩ, lương y kinh nghiệm và chuyên nghiệp để có thể nâng cao hiệu quả điều trị gai cột sống lưng tốt nhất, và giúp phòng tránh nhiều bệnh khác, cho một cơ thể sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái để cuộc sống nhiều niềm vui và tận hưởng trọn vẹn bên cạnh người thân yêu, bạn bè.