Thoái hóa đĩa đệm cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà rất nhiều người mắc phải hiện nay. Để điều trị bệnh dứt điểm, triệt để bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị mới hiện nay đó là: giảm áp lực cột sống. Đây là một phương pháp chữa thoái hóa đĩa đệm mới mà không cần nhờ tới sự can thiệp của phẫu thuật.

Nguyên nhân bệnh thoái hóa đĩa đệm

Nguyên nhân của thoái hóa đĩa đệm là do chất lượng của đĩa đệm bị bào mòn, chèn ép bởi đốt sống khiến cho bao bên ngoài của đĩa đệm sẽ bị rách đồng thời lớp nhân bên trong đĩa đệm rò rỉ ra ngoài theo vết rách sau đó có sự va chạm vào dây thần kinh cột sống gây nên chứng đau buốt, lưng tê bì. Khi cách đốt sống được kéo giãn ở một khoảng cách vừa phải sẽ làm giảm áp lực lên đĩa đệm giúp cho quá trình điều trị thoái hóa đĩa đệm cột sống đạt được kết quả tốt hơn.

Đã tìm thấy phương pháp mới trong điều trị thoái hóa đĩa đệm cột sống 1

Qua nhiều năm, bác sĩ chuyên khoa cố gắng thực hiện kéo cột sống nhưng không đạt được nhiều hiệu quả và gây nên nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Sự ra đời của phương pháp giảm áp lực cột sống đã mang tới một sự thay đổi mới điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống và mang lại những hiệu quả tích cực.

Giảm áp lực cột sống- phương pháp chữa thoái hóa đĩa đệm mới mà không cần phẫu thuật

Phương pháp này được thực hiện thông qua điều khiển hệ thống vi tính nhằm kéo giãn cột sống dần dần và chậm rãi không chỉ giúp cho các đĩa đệm được giảm áp lực mà còn làm cho cơ bắp thư giãn, thoải mái. Sử dụng phương pháp chữa thoái hóa đĩa đệm này người bệnh thường cảm thấy dễ chịu và không phải chịu sự hành hạ của các cơn đau nhức.

Đã tìm thấy phương pháp mới trong điều trị thoái hóa đĩa đệm cột sống 2

Khi thực hiện chữa thoái hóa đĩa đệm cột sống bằng cách giảm áp lực cột sống, bệnh nhân cảm thấy rất dễ chịu và thường chìm vào giấc ngủ. Đặc biệt đây là cách chữa thoái hóa đĩa đệm cột sống không cần tới sự can thiệp của các ca phẫu thuật và ít rủi ro. Sau khoảng thời gian từ 10 đến 15 lần thực hiện điều trị, đối với những người bệnh ở giai đoạn đầu các cơn đau có thể mất hoàn toàn. Trong khi đó, bệnh nhân nặng sẽ phải kéo dài thời gian thực hiện phương pháp này lâu hơn (từ 15 đến 35 lần).

Ngoài việc thực hiện cách điều trị mới này, người bệnh cũng cần tiến hành kết hợp với một số phương pháp khác để đạt được kết quả tốt hơn. Ví dụ như: các bài tập vật lí trị liệu, bài tập vận động nhẹ, chườm nóng- lạnh cùng với một chế độ ăn uống khoa học, bổ sung thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất,….

Thoái hóa đĩa đệm cột sống có thể ngăn chặn, giảm thiểu những hệ quả do bệnh gây ra nếu bạn áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, kiên trì thực hiện và có một tinh thần lạc quan. Cách giảm áp lực cột sống không chỉ được áp dụng với bệnh thoái hóa mà còn có thể sử dụng cho bệnh thoái vị đĩa đệm.