Đau khớp bất thường chủ yếu vào ban đêm kèm theo triệu chứng sưng khớp, đỏ, nóng và phát sốt… là dấu hiệu đặc trưng của bệnh gout. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh có những chuyển biến tích cực:

Bài thuốc 1, hỗ trợ chữa trị bệnh gout hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg cành dâu tằm, 500 gram đường phèn.

Cách thực hiện: cành dâu tằm- tang ký sinh được sắc cùng với nước. Sau đó cho thêm đường phèn nấu thành cao. Hòa ½ thìa thuốc vào cùng với nước sôi rồi uống. Thuốc được sử dụng chủ yếu vào buổi sáng.

Bài thuốc 2 hỗ trợ chữa bệnh gout bằng lá vừng tươi

Chuẩn bị 60 gram lá vừng tươi. Thực hiện như sau: lá vừng tươi được rửa sạch sau đó băm nhỏ thành nhiều khúc. Sắc lá vừng tươi với nước để uống. Uống từ 2- 3 lần/ngày.

Hỗ trợ điều trị bệnh gout tích cực với 5 bài thuốc dân gian 1

Lưu ý:khi thời tiết vào đông sẽ không có lá vừng tươi nên bạn có thể thay thế bằng thân cây vừng. Bài thuốc này có khả năng phòng ngừa bệnh viêm khớp tái phát trở lại.

Bài thuốc 3, dùng cỏ hy thiêm- hỗ trợ điều trị bệnh gout

Cỏ hy thiêm cũng là một vị thuốc thảo dược bạn có thể tham khảo và áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh đạt kết quả chuyển biến tích cực. Bài thuốc được tiến hành như sau: sắc 12 gram cỏ hy thiêm để lấy nước uống. Uống thuốc từ 2- 3 lần/ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cỏ hy thiêm với một số vị thuốc khác. Ví dụ như: nghiền mịn 90 gram cỏ hy thiêm cùng 10 gram cam thảo thành bột. Uống khoảng 6 gram/lần cùng với nước ấm. Uống 3 lần/ngày.

Bài thuốc 4 hỗ trợ chữa trị bệnh thống phong tích cực

Chuẩn bị 50 gram đậu tương, 30 gram lá ngô, 15 gram đào nhân. Các vị thuốc được sắc uống từ 2- 3 lần/ngày.

Bài thuốc 5, hỗ trợ điều trị triệu chứng bệnh gout bằng lá lốt

Phơi khô từ 5- 10 gram lá lốt hoặc sử dụng 15 gram- 30 gram lá lốt tươi sắc cùng 2 chén nước đến khi còn lại ½ chén nước thuốc thì dừng lại. Thuốc được uống ngay sau khi ăn xong bữa tối. Bài thuốc nên được sử dụng đều đặn trong khoảng 10 ngày.

Bệnh gout được xếp vào top đầu những bệnh lý xương khớp nguy hiểm. Do vậy, áp dụng biện pháp điều trị bệnh sớm sẽ quyết định rất lớn tới kết quả điều trị bệnh dứt điểm. Một số bài thuốc dân gian với thành phần là loại cây thảo dược có lợi cho sức khỏe sẽ hỗ trợ chữa bệnh nhanh chóng và an toàn.