Điều trị vôi hóa đốt sống cổ có rất nhiều phương pháp khác nhau như: vật lí trị liệu,  thuốc và phẫu thuật. Bên cạnh các liệu pháp sử dụng chính bạn có thể tham khảo thêm kĩ thuật bấm huyệt- massage để giúp ông bà, bố mẹ mình hỗ trợ chữa bệnh đạt kết quả tốt hơn.

Học cách bấm huyệt, massage giúp người thân điều trị vôi hóa đốt sống cổ tại nhà hiệu quả 1
Điều trị vôi hóa cột sống bằng phương pháp khác nhau

Phương pháp bấm huyệt trong điều trị vôi hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt là một phương pháp chữa trị của Đông y và đã được sử dụng từ nhiều đời nay. Phương pháp bấm huyệt giúp cho khí huyết được lưu thông tốt hơn trong cơ thể con người. Nắm bắt được một số kĩ thuật bấm huyệt trong điều trị vôi hóa cột sống cổ bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà và đem lại những chuyển biến tích cực. Trong đó, để chữa vôi hóa cột sống cổ sẽ tập trung chủ yếu vào 3 loại bấm huyệt chính đó là: bấm huyệt kiên tỉnh (huyệt chỗ lõm nằm ở trên vai), phong trì ( huyệt nằm giữa chỗ lõm của trong cơ ức và bờ ngoài cơ thang) và hậu khê (nằm ở chỗ lõm phía sau phần khớp xương ngón và ngón thứ 5). Các kĩ thuật được tiến hành cụ thể như sau:

  • Bấm huyệt kiên tỉnh: Sử dụng ngón tay trỏ hay ngón tay giữa bấm huyệt ở hai bên đối diện trong khoảng thời gian từ 1-2 phút.

Học cách bấm huyệt, massage giúp người thân điều trị vôi hóa đốt sống cổ tại nhà hiệu quả 2
Kĩ thuật bấm huyệt trong chữa vôi hóa đốt sống cổ

  • Bấm huyệt phong trì: Đặt 2 ngón tay vào 2 bên huyệt trong khi 4 ngón còn lại ôm lấy đầu sau đó dùng lực bấm vào huyệt trong khoảng thời gian 1-2 phút cho đến khi xuất hiện cảm giác nóng thì dừng lại.
  • Bấm huyệt hậu khê: Sử dụng ngón tay cái bấm huyệt ở bên đối diện và thực hiện ngược lại trong khoảng thời gian từ 1-2 phút.

Kĩ thuật massage cổ chữa vôi hóa đốt sống cổ

Học cách bấm huyệt, massage giúp người thân điều trị vôi hóa đốt sống cổ tại nhà hiệu quả 3
Massge cũng là một liệu pháp hỗ trợ chữa vôi hóa cột sống cổ hiệu quả

Mặc dù kĩ thuật massage không giúp cho điều trị vôi hóa đốt sống cổ khỏi dứt điểm nhưng lại thực sự hữu ích trong việc giảm đau, tê nhức do bệnh gây nên đồng thời tạo cảm giác thư giãn cho người bệnh. Kĩ thuật massage chữa vôi hóa cột sống cổ được tiến hành như sau:

  • Dùng tay phải xát lên cổ phía bên trái từ trên xuống dưới và thực hiện ngược lại mỗi bên 15 lần.
  • Các ngón tay của cả 2 bàn tay đan lại với nhau sau đó ôm vào sau gáy thực hiện keo qua keo lại 10 lần.
  • Thực hiện cúi đầu về phía trước sao đó dùng bàn tay massge phần cơ cổ từ trên xuống dưới từ 10-15 lần.
  • Sử dụng các ngón tay cái, ngón tay trỏ véo gân ở bên dưới nách đối diện và thực hiện ngược lại cho đến khi có được cảm giác tê tức ở ngón tay.

Điều trị vôi hóa đốt sống cổ có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các phương pháp đều phải được tiến hành kết hợp đồng thời với nhau hạn chế nguy cơ dẫn tới các biến chứng và một số bệnh khác như bệnh thoái hóa cột sống. Bên cạnh các phương pháp thường thấy, kĩ thuật massge và bấm huyệt bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm Cao cẩu tích. Cao cẩu tích được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên độ an toàn có thể đảm bảo, hiệu quả chữa bệnh phụ thuộc vào cơ địa của từng người.