Tỏi được ngâm cùng với rượu có công dụng rất tốt trong điều trị các triệu chứng của bệnh thấp khớp. Vậy tại sao tỏi lại có công dụng như vậy và để có được rượu tỏi bạn cần phải thực hiện các bước nào?

Đặc điểm và công dụng của tỏi

Trong mỗi củ tỏi sẽ chứa một lượng lớn các hoạt chất phitoncid. Đây là loại kháng sinh thực vật có công dụng tiêu diệt và kháng khuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, hoạt chất màu vàng có ở mỗi nhánh tỏi còn có khả năng loại bỏ cholesterol có hại đồng thời tăng lượng cholesterol có lợi giúp cơ thể hình thành cơ chế phòng ngừa bệnh hiệu quả. Cholesterol có lợi là điều kiện tốt nhất để tăng cường khả năng lưu thông của máu tới các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là bộ phận xương khớp, mô sụn ngày càng dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Trong khi đó, rượu lại có tính sát khuẩn và vô trùng rất lớn. Do vậy khi sử dụng kết hợp với tỏi sẽ làm giảm triệu chứng sưng đau đồng thời loại bỏ những vi khuẩn có hại.

Hướng dẫn làm rượu tỏi đúng cách trị những cơn đau đớn do thấp khớp 1

Hướng dẫn làm rượu tỏi chữa trị bệnh thấp khớp

Rượu tỏi giúp bạn không còn phải đau đớn, khó chịu do bệnh thấp khớp gây ra. Công thức này được thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bình thủy tinh sạch sẽ, tỏi trắng bóc vỏ khoảng 40 gram và rượu nếp trắng nguyên chất khoảng 100ml.

Cách làm: Thái củ tỏi thành nhiều lát mỏng sa đó cho vào lọ và ngâm cùng với rượu trắng. Khoảng 10 ngày sau bạn có thể sử dụng loại rượu tỏi này để điều trị bệnh khi đó tỏi rượu sẽ có màu vàng ngà ngà dần chuyển sang vàng đậm.

Hướng dẫn làm rượu tỏi đúng cách trị những cơn đau đớn do thấp khớp 2

Cách dùng: mỗi một lần uống chỉ cần dùng 1 thìa cà phê rượu tỏi. Sử dụng rượu tỏi 2 lần/ngày, chủ yếu vào buổi sáng và buổi tối là thời điểm tốt nhất. Đối với bệnh thấp khớp bạn chỉ cần dùng rượu tỏi từ 20 đến 30 ngày là đã mang tới những kết quả tích cực. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng rượu tỏi mà dùng với liều lượng phù hợp nhằm phòng tránh và điều trị bệnh tốt nhất.

Tỏi không chỉ có công dụng chữa trị chứng bệnh thấp khớp mà còn là một loại thực phẩm có lợi đối với cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt rượu tỏi có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và ức chế tế bào ung thư. Mặc dù tỏi đen có giá thành cao hơn tỏi trắng nhưng nếu có điều kiện thì bạn nên dùng tỏi đen để ngâm cùng với rượu. Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả chữa bệnh bạn nên kết hợp thêm biện pháp xoa bóp và dành ít nhất 30 phút đi bộ đều đặn cùng với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh.