Khám và điều trị thoái hóa cột sống ở đâu chắc chắn là vấn đề mà bạn gặp phải khi cơ thể đang có một số triệu chứng nghi ngờ bị bệnh. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng điều đó với thông tin cụ thể dưới đây:

Khám bệnh thoái hóa cột sống ở đâu?

Thoái hóa cột sống là một bệnh lý xương khớp chỉ sự thay đổi cấu trúc của cột sống do sự tác động một hay nhiều tác nhân khác nhau. Bệnh thường gặp ở những người trong và trên độ tuổi trung niên. Mặc dù vậy, nhóm đối tượng bị bệnh này cũng đang có xu hướng trẻ hóa hơn rất nhiều. Bệnh thoái hóa cột sống có triệu chứng đặc trưng là: đau cột sống theo từng đợt hoặc kéo dài, khó khăn khi vận động và khi bệnh nặng người bệnh có dấu hiệu liệt chân…. Nếu bị một số triệu chứng đau nhức cột sống thắt lưng hoặc đốt sống cổ trong một thời gian dài bạn cần thăm khám để chẩn đoán chính xác được bệnh.

Khám và điều trị thoái hóa cột sống ở đâu? 1

Vậy bạn phải khám thoái hóa cột sống ở đâu? Theo lời khuyên của các chuyên gia: bạn nên thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp. Tại khu vực phía Nam sẽ có một số địa chỉ như: bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đại học y dược và bệnh viện Chợ Rẫy. Trong khi đó, ở khu vực miền Bắc bạn có thể khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Quân y 103…. Tại đây họ sẽ có đầy đủ trang thiết bị, máy móc khám bệnh cho kết quả chẩn xác.

Điều trị thoái hóa cột sống ở đâu?

Khám và điều trị thoái hóa cột sống ở đâu? 2

Điều trị thoái hóa cột sống ở đâu? Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoái hóa đốt sống cổ cần được chữa trị lâu dài và áp dụng những phương pháp phù hợp. Nếu bạn khám bệnh tại những địa chỉ như đã nêu ở trên thì có thể thực hiện liệu trình, phác đồ điều trị ở đó. Bởi chính các bác sĩ thăm khám cụ thể cho bạn mới biết rõ nguyên nhân bị bệnh, bệnh tiến triển như thế nào…. Căn cứ vào đó, họ sẽ đưa ra các phương pháp chữa bệnh tốt nhất.

Trong trường hợp phương pháp nội khoa không cải thiện triệu chứng của bệnh, người bệnh được chỉ định điều trị bằng ngoại khoa- phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể lựa chọn áp dụng Đông y trị thoái hóa cột sống với các bài thuốc và kỹ thuật hỗ trợ an toàn, hiệu quả lâu dài.

Với những thông tin ở trên hi vọng bạn đã biết khám và điều trị thoái hóa cột sống ở đâu? Đây là một yếu tố quan trọng để phát hiện bệnh sớm cũng như chữa trị bệnh đạt kết quả cao.