Khi các đĩa đệm bị thoái hóa dẫn tới các biến động bất thường của hệ thống cấu trúc dây chằng, khớp… gây nên tình trạng đau thắt lưng được gọi là thoái hóa đĩa đệm. Khi bị bệnh sẽ có rất nhiều cách chữa khác nhau, trong đó có mổ thoái hóa đĩa đệm. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn mổ khi bị thoái hóa đĩa đệm có an toàn hay không? Bài nghiên cứu và phân tích dưới đây

Mổ thoái hóa đĩa đệm có an toàn hay không?

Mổ là phương pháp điều trị thoái hóa đĩa đệm có thể giải quyết được các cơn đau. Đối với những người bị thoái hóa đĩa đệm, phẫu thuật là được tiến hành nhằm thay thế các đĩa đệm bị thoái hóa. Phương pháp này chỉ áp dụng trong những trường hợp bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng ở mức độ nặng. Các bác sĩ phẫu thuật khuyên người bệnh sau khi phẫu thuật trong khoảng 6 tuần đầu nên hạn chế cúi gập người, rướn lên hoặc vặn người. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể tham gia một số chương trình luyện tập với các bài tập vật lí trị liệu riêng hoặc vận động nhẹ nhàng kết hợp với chế độ thực phẩm dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục.

Mổ thoái hóa đĩa đệm có an toàn hay không? 1

Điều trị thoái hóa đĩa đệm bằng phương pháp mổ

Mức độ an toàn và hiệu quả của cách điều trị thoái hóa đĩa đệm này còn phải cân nhắc rất nhiều. Bởi phương pháp mổ thường có tính chất phức tạp và có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm nên hầu hết các bác sĩ ít khi dùng cách này để điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm. Đặc biệt, nếu sau khoảng thời gian tiến hành phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống mà người bệnh rơi vào tình trạng bị viêm hay thoái hóa hư khớp cột sống sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần người bệnh.

Điều trị thoái hóa đĩa đệm bằng cách nào tốt nhất cho bạn?

Mổ thoái hóa đĩa đệm có an toàn hay không? 2

Bệnh thoái hóa đĩa đệm có thể được chữa trị bằng cách khác nhau

Mổ thoái hóa đĩa đệm chỉ được thực hiện trong trường hợp “bất đắc dĩ”. Do vậy, cách điều trị thoái hóa đĩa đệm tốt nhất đó là bạn nên sử dụng Đông Tây y kết hợp với một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Trong Tây y, thông thường các bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng các loại thuốc chống viêm.  Đối với Đông y lại hoàn toàn sử dụng các bài thuốc từ  thảo dược thiên nhiên kết hợp với các kĩ thuật xoa bóp, châm cứu giúp người bệnh chữa trị có kết quả tốt nhất.

Như vậy, mổ thoái hóa đĩa đệm không phải là cách duy nhất trong điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm hiện nay. Đặc biệt, mổ có phải là phương pháp an toàn hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một liệu trình chữa bệnh an toàn khác. Sử dụng Cao cẩu tích- sản phẩm của Nhà thuốc Thảo Mộc Đường, trong chữa trị thoái hóa đĩa đệm và nhiều bệnh xương khớp khác mà bạn không thể bỏ qua.