Vào giai đoạn độ tuổi trung niên, người già khi cơ thể bị lão hóa dần và xương khớp yếu hơn, bị loãng xương và rất dễ bị tổn thương và mắc bệnh gai cột sống, trong đó gai cột sống cổ chiếm tỷ lệ cao. Bệnh gai cột sống thường gây ra những cơn đau nhức làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do vậy bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số biện pháp giảm đau nhức cho người bệnh gai cột sống cổ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau và đồng thời ngăn chặn sự phát triển bệnh nặng hơn.

Gai cột sống cổ là gì

Thực tế thực trạng về bệnh gai cột sống cổ hiện nay gặp phổ biến ở mọi lứa tuổi, phổ biến nhất ở người già, người trung tuổi và gần đây xu hướng mắc bệnh đang phát triển ở giới trẻ do tác động của những yếu tố trong đời sống hiện đại ngày nay. Gai cột sống cổ là do sự xuất hiện gai xương ở đốt sống cổ, và gây đau khi có sự cử động, va chạm làm các gai xương gây chèn ép nên các dây thần kinh ở cột sống.

Biện pháp giảm đau nhức cho người bị gai cột sống cổ

– Massage vùng cổ, vùng xung quanh cổ hoặc tắm vòi hoa sen hướng vào vùng cổ để giảm đau cơ ở cổ.

Một số biện pháp giảm đau nhức cho người bệnh gai cột sống cổ 1

– Hạn chế làm việc quá sức, tránh bốc vác vật nặng.

– Không ngồi lâu một chỗ, nhất là đối với dân văn phòng nên thay đổi tư thế, vận động nhẹ sau mỗi giờ làm việc để giúp cột sống được thư giãn, và cần phải tuân thủ tuyệt đối tư thế thẳng cổ khi ngồi làm việc để tránh cổ bị cong, vẹo.

– Không sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá.

– Hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh mà thay vào đó là bổ sung các thực phầm giàu vitamin, canxi và khoáng chất, luôn giữ cho cơ thể với trọng lượng cân bằng, hợp lý.

– Cân bằng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và thời gian làm việc, vui chơi giải trí hợp lý.

– Nên kiểm tra khám sức khỏe định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh gai cột sống cổ, các biểu hiệu cần được quan sát và chú ý.

– Tìm địa chỉ thăm khám uy tín để xác định được tình trạng gai cột sống cổ và cách điều trị chất lượng nhất, phù hợp nhất giúp giảm đau nhanh và phục hồi sức khỏe tốt.

Bệnh đau gai cột sống cổ là bệnh lý về xương khớp nếu để lâu dài sẽ rất khó chữa và tốn nhiều thời gian, chi phí do vậy khi có triệu chứng cần phải đi khám và chữa trị kịp thời, hợp lý để có thể nhanh chóng làm giảm những cơn đau và ngăn chặn sự biến chứng nguy hiểm hơn của bệnh. Và với những biện pháp trên hi vọng rằng sẽ giúp các bạn có được những cơ sở tốt nhất để xác định được cách chữa gai cột sống cổ hiệu quả để làm giảm đau tốt nhất.