Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Xương Khớp / Nấm lim xanh và công dụng thần kỳ chữa trị bệnh gout
Nấm lim xanh và công dụng thần kỳ chữa trị bệnh gout

Nấm lim xanh và công dụng thần kỳ chữa trị bệnh gout

Mô tả đặc điểm và công dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tên gọi khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Đây là một loại nấm linh chi đặc biệt, chỉ mọc ở trên thân cây lim xanh trong các khu rừng nguyên sinh. Theo kết quả của nhiều công trình nghiên cứu, trong nấm lim xanh có chứa rất nhiều những dược chất có lợi đối với sức khỏe con người. Nó có khả năng hỗ trợ được nhiều bệnh lý khỏi hoàn toàn dứt điểm. Trong đó, những chất quan trọng nhất đó là: germanium, triterpenes, adenosine, ling zhi-8 protein và nhiều vitamin. Nấm lim xanh giúp cho hệ miễn dịch được nâng cao, tự tu sửa những rối loạn trong tế bào cũng như tiêu diệt tế bào gây ung thư.

Nấm lim xanh và công dụng thần kỳ chữa trị bệnh gout 1

Bài thuốc chữa trị bệnh gout bằng nấm lim xanh

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy: nấm linh xanh có công dụng rất tốt chữa trị bệnh gout nhờ cơ chế giải độc, thanh nhiệt cũng như tăng cường quá trình đào thải hàm lượng axit uric; trung hòa lượng axit uric và ngăn ngừa quá trình phát triển của bệnh gout. Mặt khác, nó còn có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Bài thuốc điều trị bệnh gout với thành phần là nấm lim xanh được thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: nấm lim xanh, hoa atiso và cam thảo.

Cách làm: sơ chế nấm lim xanh- bỏ phần chân đen, thái nhỏ; hoa atiso và cam thảo cũng thái nhỏ. Cho tất cả các vị thuốc thảo dược vào nồi, cho thêm nước. Đun sôi khoảng 30 phút thì chắt lấy nước và để uống trong ngày. Trong trường hợp không dùng hết thuốc có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để đến hôm sau dùng tiếp.

Chữa bệnh gout không chỉ áp dụng những bài thuốc từ nấm linh xanh còn phải kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh nhằm tránh tình trạng bệnh tái phát cũng như bệnh được trị dứt điểm hoàn toàn. Trước khi sử dụng bài thuốc thì người bệnh cần tham khảo ý kiến tư vấn thêm của bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *